03/10/2023 15:33 GMT+7

An Giang thu hồi khu đất cho Trường đại học Tôn Đức Thắng thuê

Khu đất gần 59.000m2 được giải tỏa bằng tiền ngân sách cho Trường đại học Tôn Đức Thắng thuê làm phân hiệu được UBND tỉnh An Giang thống nhất thu hồi.

Khu đất gần 59.000m2 được giải tỏa bằng tiền ngân sách cho Trường đại học Tôn Đức Thắng thuê làm phân hiệu được UBND tỉnh An Giang thống nhất thu hồi - Ảnh: CHÍ HẠNH

Khu đất gần 59.000m2 được giải tỏa bằng tiền ngân sách cho Trường đại học Tôn Đức Thắng thuê làm phân hiệu được UBND tỉnh An Giang thống nhất thu hồi - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 3-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Ban cán sự Đảng UBND tỉnh An Giang đã thống nhất thu hồi khu đất rộng 58.984m2 mà tỉnh đã giải tỏa bằng tiền ngân sách cho Trường đại học Tôn Đức Thắng thuê xây dựng phân hiệu.

Việc thu hồi đất được đưa ra sau nhiều năm cho thuê đất nhưng dự án cơ sở Trường đại học Tôn Đức Thắng tại An Giang không được xây dựng, phía chủ đầu tư cũng có đơn xin trả lại đất và bàn giao tài sản trên đất.

Trước đó, tháng 7-2020, UBND tỉnh An Giang tổ chức trao quyết định cho thuê đất và bàn giao đất ngoài thực địa để đầu tư xây dựng phân hiệu Trường đại học Tôn Đức Thắng tại An Giang.

Dự án xây dựng trên khu đất lớn nằm ở mặt tiền quốc lộ 91, đoạn qua thị trấn An Châu, huyện Châu Thành.

Khu đất cho Trường đại học Tôn Đức Thắng thuê khi UBND tỉnh An Giang thực hiện xong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 13 hộ dân, với tổng chi phí bồi thường 54,6 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

An Giang từng kỳ vọng cơ sở Trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ giúp phát triển các thiết chế giáo dục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh và khu vực trong tương lai.

Số bài báo công bố quốc tế của Trường đại học Tôn Đức Thắng giảm Số bài báo công bố quốc tế của Trường đại học Tôn Đức Thắng giảm 'sốc'

Năm 2022, Trường đại học Tôn Đức Thắng có 455 bài báo công bố quốc tế, chỉ bằng 1/6 của năm 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên