03/09/2021 10:43 GMT+7

An Giang cách ly F1 nguy cơ thấp tại nhà

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 3-9, TS.BS Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - đã ký ban hành kế hoạch cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú (gọi chung là cách ly tại nhà) các trường hợp F1 trong phòng, chống dịch COVID-19.

An Giang cách ly F1 nguy cơ thấp tại nhà - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh An Giang đã ban hành kế hoạch cách ly y tế tại nhà đối với F1 nguy cơ thấp để hạn chế sự quá tải ở các khu cách ly tập trung - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, các F1 nguy cơ thấp cách ly y tế tại nhà khi đảm bảo các điều kiện theo quy định, và phải được sự chấp thuận của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương nơi cư trú. Trường hợp không đảm bảo các yêu cầu cách ly tại nhà sẽ cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung.

Đối tượng áp dụng cách ly y tế F1 tại nhà là các F1 là người già trên 60 tuổi, trẻ em dưới 16 tuổi, thai phụ, người tàn tật, người mắc bệnh nặng đang điều trị theo toa của bệnh viện cần sự chăm sóc, hỗ trợ của người thân…, sẽ do ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương quyết định. Các F1 là lực lượng tham gia chống dịch như: y tế, quân đội, công an, dân quân tự vệ, tình nguyện viên, chuyển bệnh… 

Ngoài ra, các đối tượng sau đây cũng phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế giống như đối tượng F1: người ở cùng nhà với F1 được cách ly cùng với F1 tại nhà, người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ F1 được cách ly cùng với F1 tại nhà.

Thời gian cách ly y tế tại nhà 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Riêng người đã được cách ly tập trung 7 ngày thì tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày. Sau cách ly y tế, cần tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

"Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang phân công các cơ quan, đơn vị liên quan tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, giám sát sự tuân thủ của người cách ly, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người cách ly, người chăm sóc, hỗ trợ và người ở cùng nhà theo quy định. Tổ COVID-19 cộng đồng quản lý, giám sát, thực hiện nghiêm việc tổ chức cách ly y tế tại nhà", văn bản nêu.

An Giang huy động 15 khách sạn có sức chứa hơn 2.000 người để cách ly tập trung F1 An Giang huy động 15 khách sạn có sức chứa hơn 2.000 người để cách ly tập trung F1

TTO - Ngày 29-8, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký kế hoạch tổ chức cách ly y tế tập trung tại các cơ sở cho thuê lưu trú trong phòng chống dịch COVID-19 tại An Giang, theo hình thức tự nguyện hoặc có thu phí.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên