26/12/2022 16:02 GMT+7

Ấn Độ xét nghiệm COVID-19 bắt buộc với hành khách từ 5 quốc gia

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ cho biết xét nghiệm RT-PCR để phát hiện COVID-19 sẽ được thực hiện bắt buộc đối với hành khách từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan khi họ đến Ấn Độ.

Ấn Độ xét nghiệm COVID-19 bắt buộc với hành khách từ 5 quốc gia - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Ấn Độ. Ảnh tư liệu: reuters.com

Ngày 24/12, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya cho biết xét nghiệm RT-PCR để phát hiện COVID-19 sẽ được thực hiện bắt buộc đối với hành khách từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan khi họ đến Ấn Độ.

Theo ông Mandaviya, bất kỳ hành khách nào đến từ các quốc gia nêu trên có triệu chứng hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đều sẽ bị cách ly. Ông Mandaviya còn cho biết, trước tình hình đại dịch, hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan được yêu cầu tải lên cổng thông tin Air Suvidha kết quả xét nghiệm RT-PCR của họ. Ngay cả sau khi hạ cánh xuống Ấn Độ, những hành khách này vẫn sẽ được kiểm tra thân nhiệt.

Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu các bang và vùng lãnh thổ đảm bảo có sẵn oxy y tế lỏng, dự trữ đầy đủ bình khí và máy thở tại bệnh viện để đối phó với mọi thách thức tiềm ẩn. Ngoài ra, Bộ Y tế Ấn Độ yêu cầu các bang và vùng lãnh thổ đảm bảo các máy tạo oxy hấp thụ áp suất xoay (PSA) hoạt động đầy đủ chức năng, đồng thời tiến hành diễn tập mô phỏng thường xuyên để kiểm tra chức năng của những thiết bị này.

Ấn Độ đã khuyến cáo người dân thực hiện biện pháp phòng ngừa trước các biến chủng mới tiềm ẩn có thể xuất hiện khi dịch COVID-19 gia tăng ở nước láng giềng Trung Quốc. Ngoài ra, Ấn Độ sẽ bắt đầu xét nghiệm ngẫu nhiên 2% khách du lịch quốc tế đến các sân bay của nước này.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận