Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Ăn cơm, người phụ nữ nuốt luôn 4 chiếc răng giả mới trồng 10 ngày

12/03/2021 12:48 GMT+7

TTO - Êkip nội soi Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ vừa nội soi lấy 4 chiếc răng giả trong dạ dày một nữ bệnh nhân.

Bệnh nhân là bà V.T.T. (61 tuổi, ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ). Trước đó, trong lúc ăn cơm với rau, bà vô ý nuốt luôn răng giả, hàm răng này bà mới gắn 10 ngày. 

Sau khi nuốt răng, bà uống thuốc xổ hi vọng “tống” được răng ra ngoài nhưng không thành nên bà đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã nội soi tiêu hóa, dùng dụng cụ lấy ra 4 chiếc răng giả trong dạ dày bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Mai - trưởng khoa nội soi, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết dị vật đường tiêu hóa thường là tai nạn do vô tình nuốt phải. Đa số dị vật bị nuốt vào sẽ tự trôi qua ống tiêu hóa trước khi được đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, đôi khi dị vật bị tắc ở một chỗ hẹp gây viêm, loét, thậm chí thủng đường tiêu hóa.

"Nuốt phải răng giả có nhiều nguy cơ, như móc cài của răng giả có thể mắc kẹt tại vùng hẹp của thực quản, hoặc chọc trúng mạch máu lớn gây chảy máu ồ ạt. Cũng có trường hợp nhập viện trễ, móc sắt gây tổn thương, nhiễm trùng…

Vì vậy, người gắn răng giả cần hết sức thận trọng khi ăn uống, tránh để răng bị rớt vào thực quản và dạ dày. Nếu có sự cố phải đến ngay cơ sở y tế để xử lý, tránh làm theo các biện pháp dân gian", bác sĩ Mai cảnh báo.

Cụ ông nuốt dụng cụ trồng răng giả vào bụng trong lúc trồng răng Cụ ông nuốt dụng cụ trồng răng giả vào bụng trong lúc trồng răng

TTO - Ngày 27-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho hay vừa cấp cứu một trường hợp khá hi hữu đã nuốt dụng cụ trồng răng giả vào dạ dày trong khi trồng răng tại một phòng khám.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận