Tag: ăn cắp công nghệ

Tesla kiện công ty con của Xiaomi ăn cắp công nghệ xe điện

Tesla Thượng Hải đã gửi đơn kiện công ty con của Xiaomi xâm phạm bí mật thương mại và cạnh tranh không lành mạnh khi đánh cắp công nghệ liên quan đến xe điện.

Kỹ sư bị buộc tội trộm công nghệ Apple trốn sang Trung Quốc

Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội ông Weibao Wang đánh cắp công nghệ tự hành của Apple và trốn sang Trung Quốc. Washington đẩy mạnh nỗ lực ngăn công nghệ nhạy cảm tuồn ra nước ngoài.

Cuộc chiến bóng đêm: Lý do ông Trump quyết chiến với Trung Quốc

TTO - Sự trỗi dậy của Trung Quốc không phải là "thời thế". Họ đã đặt ra mục tiêu và thực hiện một cách bài bản từ mấy chục năm trước. Nước Mỹ giờ đây nhận ra một sai lầm lớn và dường như đã quá muộn...

Nghị sĩ Mỹ: Du học sinh là 'vũ khí' Bắc Kinh dùng đánh cắp và lừa lọc Mỹ

TTO - Thượng nghị sĩ Marco Rubio cho rằng quyết định siết visa đối với sinh viên Trung Quốc có phần "khắt khe", nhưng "cần thiết" để ngăn tình trạng đánh cắp tài sản trí tuệ của nước Mỹ.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc ăn cắp công nghệ máy bay thế hệ mới

TTO - Các chuyên gia Mỹ cho rằng Trung Quốc đã ăn cắp thiết kế và công nghệ của Mỹ trong chiến đấu cơ thế hệ thứ 15 mà nước này đưa ra trong Triển lãm máy bay Dubai ở Ấn Độ ngày 15-11.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc ăn cắp công nghệ quốc phòng

TT - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa lên tiếng cáo buộc Trung Quốc đã đánh cắp các công nghệ quốc phòng Mỹ để phát triển các loại vũ khí hiện đại nhằm thực hiện ý đồ mở rộng và áp đặt chủ quyền biển đảo trên Thái Bình Dương.