Ăn canh nấu nhầm từ nấm độc, 4 người nhập viện

09/10/2020 14:59 GMT+7

TTO - Hái phải nấm độc từ rừng về nấu canh, 4 người ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 9-10, thông tin từ khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết sức khỏe của 4 bệnh nhân ngộ độc do ăn phải nấm độc đã qua cơn nguy kịch và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Khoảng 18h chiều 8-10, khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện này tiếp nhận 4 bệnh nhân cùng có triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng dữ dội sau khi ăn canh nghi có nấm độc.

Bốn người đều ngụ xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh. Sau khi được rửa ruột, truyền dịch giải độc, sức khỏe các bệnh nhân ổn định, đau bụng ít, tỉnh táo hơn và các chỉ số sinh tồn bình thường. Riêng bệnh nhân G. đang phải theo dõi sát vì bị bệnh nền suy thận.

Thông tin từ các bệnh nhân cung cấp, ngày 8-10 anh D. cùng bạn vào rừng hái nấm đem về nấu canh. Tuy nhiên, sau khi ăn canh, cả 4 người có chung triệu chứng ngộ độc.

Bác sĩ Đặng Diên - trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, khuyến cáo nếu ăn phải nấm độc và không được cấp cứu kịp thời sẽ để lại các di chứng như suy gan, suy thận và có thể tử vong. Do vậy, người dân cần cẩn trọng khi vào rừng hái nấm về chế biến vì có thể hái nhầm nấm độc.

Một người chết, hai người nguy kịch vì ăn nấm độc Một người chết, hai người nguy kịch vì ăn nấm độc

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết anh Chu Văn V. (30 tuổi, ở Chi Lăng, Lạng Sơn) ăn phải nấm độc hôm 20-3 đã tử vong vào chiều 27-3.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận