24/12/2020 15:58 GMT+7

Án cấm của Sun Yang sắp được xem xét lại, sẽ mở ra cơ hội dự Olympic Tokyo?

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Tòa án Liên bang Thụy Sĩ hôm 24-12 cho biết đã yêu cầu xem xét lại án cấm thi đấu 8 năm đối với kình ngư Trung Quốc Sun Yang do liên can tới doping.

Án cấm của Sun Yang sắp được xem xét lại, sẽ mở ra cơ hội dự Olympic Tokyo? - Ảnh 1.

Sun Yang sống lại hi vọng dự Olympic Tokyo - Ảnh: SINA

Phán quyết của Tòa án Liên bang Thụy Sĩ cho biết họ đồng ý với yêu cầu của Sun Yang nhằm kêu gọi Tòa trọng tài thể thao quốc tế (CAS) xem xét lại vụ việc.

Theo các luật sư của Sun Yang tiết lộ với tờ Sina, yêu cầu này sẽ đồng nghĩa với việc án cấm tạm được gỡ bỏ. Nếu đúng như vậy, Sun Yang sẽ có cơ hội tham dự Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2021.

Hồi tháng 2, CAS đã đồng ý với Cơ quan phòng chống doping thế giới về cấm thi đấu 8 năm với Sun Yang do gian lận doping. Những cáo buộc đưa ra với anh bao gồm việc thiếu hợp tác và cố tình thay đổi kết quả mẫu thử.

Từ đó đến nay, Sun Yang và đội ngũ luật sư liên tục tung ra các bằng chứng nhằm kháng án. Họ cũng đã đệ đơn nhằm mở một phiên tòa phúc thẩm.

Nhưng cho tới nay do nhiều rắc rối, trong đó có ảnh hưởng của dịch COVID-19, vụ việc vẫn chưa thể được giải quyết thấu đáo.

Trong thông báo của WADA liên quan tới phán xét của Tòa án Liên bang Thụy Sĩ, cơ quan này sẽ tiếp tục cung cấp những bằng chứng cần thiết để gửi lên CAS.

Sun Yang chưa đầu hàng, tung bằng chứng mới về buổi thử doping Sun Yang chưa đầu hàng, tung bằng chứng mới về buổi thử doping

TTO - Sau khi bị Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS) tại Thụy Sĩ kết án cấm thi đấu 8 năm, kình ngư Trung Quốc Sun Yang đã có những động thái "đáp trả" nhằm chứng minh mình trong sạch.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Sun Yang WADA CAS kình ngư