Tag: WADA

Bị cấm tổ chức các giải thể thao do vấn đề doping, Thái Lan nói gì?

TTO - Thái Lan đã có những động thái phản ứng liên quan đến việc bị Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) tuyên bố "không tuân thủ quy định" về doping.

Án cấm của Sun Yang sắp được xem xét lại, sẽ mở ra cơ hội dự Olympic Tokyo?

TTO - Tòa án Liên bang Thụy Sĩ hôm 24-12 cho biết đã yêu cầu xem xét lại án cấm thi đấu 8 năm đối với kình ngư Trung Quốc Sun Yang do liên can tới doping.

Chấn động: Cấm Nga thi đấu thể thao quốc tế 4 năm vì doping

TTO - Với lệnh cấm từ Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), Nga sẽ bị cấm tham gia các sự kiện thể thao toàn cầu bao gồm Olympic Tokyo 2020 và World Cup 2022 ở Qatar.

Điểm tin tối 28-10: ​28 VĐV dính doping ở Olympic 2016

TTO - Ngày 27-10 (giờ địa phương), Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA) đã công bố bảng báo cáo xác nhận 28 trường hợp dương tính với doping tại Olympic Rio 2016.

​Tin tặc Nga công bố tài liệu chị em nhà Williams sử dụng chất cấm

TTO - Một nhóm tin tặc Nga đã xâm nhập hệ thống máy chủ của Cơ quan Chống Doping thế giới (WADA) và tung lên mạng hồ sơ y tế bí mật của ba VĐV nổi tiếng nhất nước Mỹ là Serena Williams, Venus Williams và Simon Biles.

Thể thao Nga nhẹ nhõm

TT - Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định không cấm Nga tham dự Olympic 2016, các VĐV và lãnh đạo giới thể thao nước này tỏ ra nhẹ nhõm và nhiệt liệt ca ngợi IOC.

IOC ra quyết định cân bằng nhất

TT - Thay vì trừng phạt toàn bộ đội tuyển Olympic Nga do xìcăngđan doping, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trao quyền quyết định cho các liên đoàn thể thao quốc tế.

"Không thể cấm VĐV trong sạch dự Olympic Rio"

TT - Phản ứng lại thông tin Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chuyền quả bóng trách nhiệm cho các liên đoàn thành viên, chủ tịch IOC Thomas Bach nói rằng, IOC không thể cấm các VĐV trong sạch dự Olympic Rio 2016.

“Nga bao che cho VĐV sử dụng doping”

TT - Theo kết quả điều tra được công bố hôm 18-7 từ phía Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), Chính phủ Nga đã cố tình bao che cho các VĐV sử dụng doping tại Olympic mùa đông 2014 (diễn ra ở thành phố Sochi, Nga).

Sharapova: Tổn thất lớn nhất là cho quần vợt

TTCT - Sự kiện tay vợt người Nga Maria Sharapova bị cấm thi đấu vì dương tính với doping là một tổn thất cho tất cả.