Amee - nghệ sĩ mới xuất sắc tại Việt Nam vừa thắng giải MAMA nói gì về hát live?

08/12/2020 07:37 GMT+7

TTO - Tập mới nhất của 'Dreamee live acoustic show' của Amee đã ra mắt, tuy nhiên có ý kiến trái chiều xung quanh khả năng hát live của 'Nghệ sĩ mới xuất sắc ở Việt Nam' tại MAMA 2020.

Amee - nghệ sĩ mới xuất sắc tại Việt Nam vừa thắng giải MAMA nói gì về hát live? - Ảnh 1.

Amee là nghệ sĩ trẻ có hoạt động âm nhạc nổi bật trong năm 2019-2020

Nữ ca sĩ Amee vừa ra mắt màn trình diễn đầu tiên trong Dreamee live acoustic show, quy tụ những nhạc sĩ, nhà sản xuất nổi tiếng tại Vpop hiện nay như TDK, Hứa Kim Tuyền, Hoàng Dũng, Kai Đinh, ViruSs và Lyly.

Sau một ngày phát hành, màn kết hợp của Amee với Hoàng Dũng đã đạt hơn 1 triệu view, đang giữ vị trí thứ 5 trên top trending YouTube, một thành tích không tệ với một chương trình hát theo phong cách acoustic.

Amee giới thiệu đây là show âm nhạc được thực hiện với mong muốn "chữa lành", giúp khán thính giả giảm bớt sự căng thẳng trong những ngày tràn ngập thông tin tiêu cực về dịch bệnh.

Amee, Hoàng Dũng hát Trời giấu trời mang đi

Nhiều khán giả trước đây hoài nghi về giọng hát live của Amee đã thay đổi cách nhìn nhận và cho rằng giọng hát của ca sĩ sinh năm 2000 đang có sự tiến bộ rõ rệt.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến để lại nhận xét về khả năng hát live của Amee trong dự án mới còn yếu, chưa tự nhiên.

Tại buổi họp báo chiều ngày 7-12, producer TDK khẳng định phần hát của Amee 100% được thu âm tại Đà Lạt, không phải hát nhép như một số ý kiến phản ánh trên mạng xã hội. Ê-kip đã bỏ nhiều công sức trong việc thu âm và hậu kì kỹ lưỡng trước khi ra mắt khán giả.

Amee - nghệ sĩ mới xuất sắc tại Việt Nam vừa thắng giải MAMA nói gì về hát live? - Ảnh 3.

Hứa Kim Tuyền, TDK, Aiden Nguyễn và Amee tại họp báo chiều 7-12

Hát live luôn là kỹ năng cần thiết để làm nên một ca sĩ chuyên nghiệp. Bên cạnh việc ra mắt sản phẩm, khả năng hát live cũng là yếu tố nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Một số ca sĩ như Chi Pu, Hoàng Thuỳ Linh… dù có nhiều sản phẩm được đánh giá cao nhưng vẫn nhận phải ý kiến trái chiều về khả năng hát live. Amee không là trường hợp ngoại lệ.

Trả lời về điều này, Amee cho biết: "Đối với tôi, được làm việc, được hát đó không phải là áp lực mà là trách nhiệm của một nghệ sĩ. Tôi luôn mong muốn giọng hát của mình được hoàn thiện hơn mỗi ngày, tới khi nào không có người chê nữa thì tôi vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện mình".

Sau chiến thắng tại MAMA 2020, Amee tiếp tục cho ra mắt bài hát Từ thích thích thành thương thương vào tối ngày 7-12. Các phần trình diễn còn lại của Dreamee live acoustic show cũng sẽ ra mắt khán giả vào ngày 9-12 sắp tới.

Binz, Amee, Quang Đăng nhận giải tại MAMA 2020 Binz, Amee, Quang Đăng nhận giải tại MAMA 2020

TTO - Tối 6-12, tại lễ trao giải MAMA 2020 (Mnet Asian Music Awards) ở Hàn Quốc, rapper Binz và ca sĩ Amee lần lượt đoạt giải 'Nghệ sĩ xuất sắc tại Việt Nam' và 'Nghệ sĩ mới xuất sắc tại Việt Nam', Quang Đăng giành giải Biên đạo múa của năm.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận