27/04/2018 12:44 GMT+7

Amazon tăng phí thường niên tài khoản Prime thêm 20%

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Công ty Amazon thông báo sẽ tăng phí thường niên với các tài khoản thành viên Amazon Prime thêm 20%, từ 99 USD lên 119 USD.

Amazon tăng phí thường niên tài khoản Prime thêm 20% - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo báo Usa Today, mức phí mới này sẽ áp dụng với những thành viên hiện tại có thời gian gia hạn tài khoản mới kể từ ngày 16-6 tới.

Những thành viên đang có tài khoản Prime thường niên sẽ nhận được email thông báo chi tiết về mức phí gia hạn mới trong tháng 5.

Giám đốc Tài chính của Amazon, ông Brian Olsavsky, công bố thông tin tăng phí thường niên Prime trong báo cáo trình bày về các kết quả kinh doanh quý 1-2018 chiều 26-4.

Khi được hỏi vì sao công ty lại nâng mức phí thành viên vào thời điểm này, ông Brian Olsavsky cho biết Amazon vẫn thường xuyên đánh giá về mức phí của tài khoản Prime tại những nước công ty này đang cung cấp.

"Điều này phản ánh rõ hơn giá trị chi phí của chương trình", ông Brian Olsavsky nói. Theo Wall Street Journal, Amazon phải quyết định tăng phí này trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng vọt.

Lần tăng phí thường niên tài khoản Prime gần nhất của Amazon diễn ra cách đây 4 năm. Năm 2014, phí Prime tăng từ 79 USD lên 99 USD.

Tháng 1 năm nay Amazon đã tăng cước phí theo tháng với dịch vụ Prime thêm 18%, từ 10,99 USD lên 12,99 USD, nhưng không tăng phí thường niên.

Cùng thời điểm đó, Amazon cũng đã tăng chi phí của chương trình Prime hàng tháng dành cho học sinh, sinh viên từ 5,49 USD lên 6,49 USD.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên