Amazon ra mắt Amazon One hỗ trợ thanh toán qua một cái 'vẫy tay'

01/10/2020 14:02 GMT+7

Hệ thống Amazon One là một phương thức thanh toán 'nhanh chóng, thuận tiện, không cần tiếp xúc' khi cho phép khách hàng chỉ vẫy tay đã có thể thực hiện các hoạt động hằng ngày.

Amazon ra mắt Amazon One hỗ trợ thanh toán qua một cái vẫy tay - Ảnh 1.

Amazon One cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng chỉ bằng một cái vẫy tay - Ảnh: theverge.com

Ngày 29-9, Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon đã ra mắt hệ thống thanh toán sinh trắc học mới có thể nhận dạng gan bàn tay của người dùng, hứa hẹn một phương thức thanh toán tiện lợi cho nhiều đối tác bán lẻ của hãng trong thời gian tới.

Hệ thống này có tên Amazon One, được cho là một phương thức thanh toán 'nhanh chóng, thuận tiện và không cần tiếp xúc' khi cho phép khách hàng chỉ bằng một cái vẫy tay đã có thể thực hiện các hoạt động hằng ngày như thanh toán tại các cửa hàng, xuất trình thẻ khách hàng thân thiết, vào một địa điểm như sân vận động hay khi tới công sở hoặc nơi làm việc.

Amazon cho biết sẽ lắp đặt hệ thống này tại các điểm bán lẻ Amazon Go, bắt đầu với hai cửa hàng ở quê nhà Seattle và Washington. 

Trong các cửa hàng này, hệ thống Amazon One sẽ được bổ sung tại khu vực cửa ra vào như một tùy chọn cho người mua sắm.

Trên trang nhật ký cá nhân, Phó Chủ tịch Amazon Dilip Kumar cho biết hệ thống này được phát triển như 'một phương thức nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn để mọi người nhận diện bản thân hoặc cho phép thực hiện một giao dịch' trong cuộc sống thường nhật.

Amazon One sử dụng 'chữ ký gan bàn tay duy nhất' của mỗi cá nhân, một giải pháp thay thế cho các nhận dạng sinh trắc học khác như nhận dạng vân tay, mống mắt hay nhận dạng khuôn mặt.

Ông nhấn mạnh: 'Không có hai gan bàn tay nào giống nhau, vì thế chúng tôi phân tích mọi khía cạnh bằng công nghệ thị giác của mình và chọn ra những dấu hiệu nhận biết khác biệt nhất trên gan bàn tay để tạo ra chữ ký gan bàn tay của bạn'.

Theo ông, trong hầu hết môi trường bán lẻ, Amazon One có thể trở thành một phương thức thanh toán thay thế hoặc như một hình thức thẻ khách hàng thân thiết với một thiết bị được lắp đặt tại quầy thanh toán.

Amazon cũng cho biết 'dữ liệu sinh trắc học sẽ được bảo vệ bằng nhiều biện pháp kiểm soát bảo mật và hình ảnh gan bàn tay sẽ không bao giờ được lưu trữ trên thiết bị Amazon One', mà được chuyển tới 'khu vực bảo mật cao mà hãng tùy chỉnh được xây dựng trên điện toán đám mây'.

Công ty cho biết đang tích cực thảo luận với một số khách hàng tiềm năng, có thể bao gồm các nhà bán lẻ khác, về việc triển khai hệ thống thanh toán trên song không cung cấp thêm chi tiết.

Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới Tiện ích của không tiền mặt đã tạo thói quen mới tiêu dùng mới Tiện ích của không tiền mặt đã tạo thói quen mới tiêu dùng mới Thanh toán sinh trắc học tại Việt Nam - Người tiêu dùng nghĩ gì? Thanh toán sinh trắc học tại Việt Nam - Người tiêu dùng nghĩ gì?Nguồn: TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận