Tag: Ẩm thực Ý

Hiểu vị đắng trong ẩm thực Ý và những điều khác

Bộ sách Văn hóa Ý gồm bốn cuốn: Bản sắc văn hóa Ý, Ngôn ngữ cử chỉ của người Ý, Lược sử thời trang Ý và Vị đắng trong ẩm thực Ý vừa ra mắt bạn đọc Việt đúng dịp Tuần lễ ngôn ngữ Italia trên thế giới lần thứ 24.

Những tiêu chuẩn có làm… tiêu luôn chuẩn?

TTCT - Khái niệm authentic không thể áp dụng cho thức ăn. Bản thân khái niệm "truyền thống" dùng thay thế cũng không giữ trọn ý nghĩa muốn chuyển tải: mỗi khi một công thức nấu nướng được truyền sang thế hệ tiếp theo, thay đổi đương nhiên diễn ra.

Nét đẹp ẩm thực Ý tại Nha Trang

TTO - Tối 12-11, tại Khu du lịch Evason Ana Mandara, Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại Nha Trang, chương trình là sự quảng bá văn hóa Ý qua ẩm thực.

Đặc sản pho mát giòi 'nhắm mắt khi ăn' ở Ý

TTO - Casu Marzu là đặc sản pho mát ở Italy, có vị cay hăng và khiến du khách phải nhắm mắt khi ăn vì hàng trăm con giòi sống ngọ nguậy bên trong.

Porchetta - hương vị Ý trên hành trình thiên lý 

TTO - “Porờkétta” - bạn nhấn mạnh trong lúc ngồi đợi suất ăn trưa bất ngờ trong chợ Firenze, sau khi hai đứa ngó nghiêng những gian hàng thực phẩm đầy ắp bánh mì, phomai và thịt nguội, những món ăn "Tây" điển hình.