Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó

12/05/2018 12:27 GMT+7

TTO - Đến hẹn lại lên, mùa hè năm nay sân khấu Idecaf gặp gỡ các bé với chương trình Ngày xửa ngày xưa 31 bằng cái tên vở diễn dài... suýt ngất: Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó!

Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó - Ảnh 1.

Alibaba (Đình Toàn, thứ tư từ trái qua) trong vở Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó! - Ảnh: Q.Định

Đạo diễn Vũ Minh vui vẻ chia sẻ lý do đặt tên vở kịch... dài nhất Việt Nam để tạo sự hài hước, dí dỏm.

Anh nói: "Tôi đặt mình vào tâm lý của bọn trẻ, khi xem kịch Alibaba thế nào cũng ngồi dưới nhẩm đếm xem có đủ 40 tên cướp không.

Mới đầu tụi tui tính làm con rối cho đủ 40, nhưng thấy như thế sẽ bị hạn chế về mặt cảm xúc nên... năn nỉ ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho tôi đưa đủ các diễn viên trẻ lên thành 40 tên cướp. Vì vậy, có thể nói chương trình lần này có đông diễn viên tham gia nhất - khoảng 80 người!".

Một trích đoạn Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó! - Video: Quang Định

Vở lấy cái sườn là câu chuyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp, nhưng có những ngã rẽ lắt léo tạo sự bất ngờ, hài hước.

Bối cảnh mở đầu ở phiên chợ Ba Tư khi thủ lĩnh Abukhaxan (NSƯT Hữu Châu đóng) dẫn đầu băng cướp (gồm 40 tên tính cả ông) kéo vào cướp bóc dân làng.

Băng cướp được chia làm... 4 chi hội với những cái tên rất ngộ nghĩnh: Bé Heo, Bướm Xinh, Búp Bê, Thỏ Hường do bốn tên đàn em cầm đầu: Alêpêdê (NSƯT Thành Lộc), Aletete (Đức Thịnh), Aluxubu (Quốc Tuấn) và Alơtơmơ (Don Nguyễn).

Một trích đoạn Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó! - Video: Quang Định

Băng cướp cứ lộng hành, phô trương lực lượng như thế đi từ làng này qua làng khác cướp của đem về cất giấu ở một hang xa, phải đọc thần chú mới có thể mở ra được.

Một ngày, anh chàng Alibaba (Đình Toàn) vô tình thâm nhập được vào hang, anh lấy một ít vàng bạc đem về chia cho dân nghèo và nhặt được cây đèn thần trong hang.

Cây đèn đó của Alađin bị bọn cướp đem về hang mà không biết là cây đèn thần. Chuyện gì xảy ra? Làm sao Alibaba có thể gặp được Alađin? Vở diễn là sẽ câu chuyện dài để các bé đi tìm câu trả lời.

Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó - Ảnh 4.

Mang màu sắc Ba Tư, Ấn Độ nên Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư nhiều về phần múa và hát so với năm ngoái với bảy bài múa, sáu ca khúc. - Ảnh: Quang Định

Bọn cướp không quá đáng ghét mà hài hước, nhí nhố với nhiều trò, nhiều màn ca múa tập thể sinh động.

Rất nhiều cảnh diễn viên... tràn hết lên sân khấu như phiên chợ Ba Tư, trong hang cướp... Cảnh trí được làm theo hiệu ứng 3D nên bắt mắt và rực rỡ.

Đặc biệt, trang phục được may mới hoàn toàn lên đến cả trăm bộ với nhiều màu sắc rực rỡ, hứa hẹn làm khán giả nhí choáng ngợp.

Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó - Ảnh 5.

Có 40 cái lu được đưa lên sân khấu trong cảnh bọn cướp nấp trong lu ở sân nhà Alibaba, cây đèn thần to và lấp lánh được làm như thật... - Ảnh: Quang Định

Vì lỡ... xiêu lòng với lời năn nỉ của đạo diễn, nên năm nay ông bầu Huỳnh Anh Tuấn chấp nhận chi lớn để làm mãn nhãn khán giả nhí.

Kinh phí đầu tư vở diễn lên đến 650 triệu đồng, gần gấp đôi so với Ngày xửa ngày xưa năm ngoái (350 triệu đồng).

Vở diễn còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Mỹ Duyên, Bạch Long, Hoàng Trinh, Hương Giang, Dương Lâm, Quốc Trung, Trường Thịnh, Nguyễn Huy, Trương Hạ...

Trước mắt, vở sẽ diễn 27 suất, nếu khả quan sẽ tăng lên 30 suất. Thời gian kéo dài từ ngày 26-5 đến 1-7 tại nhà hát Bến Thành với giá 150.000 - 320.000 đồng/vé.

Có 40 cái lu được đưa lên sân khấu trong cảnh bọn cướp nấp trong lu ở sân nhà Alibaba, cây đèn thần to và lấp lánh được làm như thật...

Xem một số hình ảnh trong Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó - Ảnh: Quang Định

Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó - Ảnh 6.
Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó - Ảnh 7.
Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó - Ảnh 8.
Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó - Ảnh 9.
Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó - Ảnh 10.
Ngày xửa ngày xưa: Để con nít coi cho sướng! Ngày xửa ngày xưa: Để con nít coi cho sướng!

TTO - IDECAF vừa phúc khảo chương trình Ngày xửa ngày xưa lần thứ 30 với vở kịch thiếu nhi Hoàng tử - công chúa và 9 vị thần… bị bắt. 17 năm với 30 số, Ngày xửa ngày xưa vẫn hứa hẹn sẽ tiếp tục là người bạn thân quen với trẻ em.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận