Alibaba và tên cướp thứ 41

29/11/2017 06:37 GMT+7

TTO - Tèo bị cả làng chửi, từ ngày nó đưa việc kinh doanh trên mạng về làng. Hàng gì cũng bán. Nó lập trang web alibaba và 40 tên cướp. Không ngờ dân bảo hắn là tên cướp thứ 41.

Alibaba và tên cướp thứ 41 - Ảnh 1.

1. 

Cách làm giàu của Tèo là bất chấp, thích nói ngược, ngoa ngôn và triết lý rẻ tiền. 

Làm ra được triệu bạc hay tỉ đô, Tèo cho lính tráng ghi lại như dạng hoạt ngôn nhưng bắt truyền bá hướng đến danh ngôn, tỉ như 18 tuổi mà chưa giàu, bạn phải xem lại dòng họ nhà mình. 30 tuổi chưa thành tỉ phú phải coi lại cái số bạn sinh khắc nào. Đừng chọn bạn bè là đối tác mà phải chọn đối tác giàu có mà trục lợi. Người xưa cho bạn tiền thì bạn nên phản bội lại họ khi đã thành công. Nếu tạo nhiều việc làm mà không có lợi lộc gì thì phải nghĩ lại bản thân…

Tèo cho khắc trên đá, gỗ phiến, quẳng hết lên mạng Internet những câu nói bất hủ xà quần như thế để khẳng định tầm cỡ doanh nhân thành đạt. Đi đứng, ăn nói đều phải chân ngôn khẩu khí, không dùng ngôn ngữ dễ hiểu dễ viết, người ta nói rõ ràng thì Tèo hét lên cho lộn vòng, rồi cho đàn em thổi vào đó tầm triết lý doanh gia. 

Để nổi tiếng hơn, Tèo xây dựng đội ngũ truyền thông trên mạng xã hội cây nhà lá vườn alibabava40tencuop.com, cho quẳng lên đó cái gọi là kho tàng để đời, in sách, đưa về cho vô vàn nhà trường, học sinh.

2. 

Giàu có cỡ bự Tèo bơi ra khỏi biên giới làng, không ngờ người của khắp thiên hạ nói hắn là tên cướp thứ 41. 

Cũng bởi hắn bán hàng giả đủ loại trên trang web nhà hắn nhờ vào sự bảo trợ của trưởng làng và đám lý trưởng cổ hủ, thô kệch, không chịu chơi với văn minh mà xây riêng cái mạng mang tầm làng xã, xong rồi đưa bà bán kẹo cau, ông bán hồ lô, đứa bán xíu mà… vào kinh doanh. 

Sau nữa nó bắt chước mạng xã hội thế giới cho chát chút, nhắn tin, thanh toán bên trong vì người ta bùng nổ buôn bán online đủ loại. Hắn mở cửa cái trang đó hết cỡ nhưng làng vẫn chặn mấy trang bên ngoài, thành ra cái làng ấy vẫn là ốc đảo, người bán đi cóp mẫu mã đủ loại nhãn hàng nổi tiếng khắp vùng rồi về làm giả, từ tivi, tủ lạnh, áo quần hàng hiệu đẳng cấp đến cái bát uống trà, hay cái tăm tre cũng xuất hiện hàng nhái, đồ giả. 

Chính vầy mà Tèo giàu lên dễ sợ, giàu một cách trọc phú. Từ đó người ta nói hắn là tên cướp thứ 41. Hắn không giận, chả tức lại thấy sướng rêm với danh xưng đó. 

Là vì cả thế giới được một thằng cướp ngoài vòng pháp luật mà chẳng ai sờ đến, lại có đứa mến mộ như điếu đổ đến nỗi phải vái lạy cách Tèo kinh doanh, kiếm tiền bất chấp thủ đoạn. Nó sướng là vì có một thế hệ con nít mê mẫn làm tiền bằng mọi cách vậy.

3. 

Chiêu độc hơn nữa của Tèo mới xứng danh tên cướp thứ 41 ngoài vòng pháp luật, dân làng bị bão mất điện, tối thui, nhà sập, người chết la liệt, hắn lại cho nổi sóng thi hoa hậu giữa biển trời thương đau. 

Hắn triết luận kiểu Tèo rằng; cái đẹp ở chỗ nào cũng đẹp, giữa thiên tai càng đẹp, phải diễn giữa thiệt hại của dân mới quên đi mất mát. Rứa là hắn cho thi một cách bất chấp, tiền thu vô kể. 

Dân làng chửi nó vô nhân, Tèo cho em út viết trên mạng xã hội mô tả người địa phương kéo đến đông như thế nào, trật tự như thế nào, chiêm ngưỡng nhan sắc hoa hậu như thế nào. Hắn còn tuyên bố rằng đây là hoa hậu của những tên cướp trong huyền thoại bước ra ngoài đời. Hắn nói ấy là nhan sắc lộng lẫy bước qua vùng mưa bão. 

Ai thắc mắc gì hắn cho đội ngũ truyền thông khóa lại chỉ trích bằng các bài viết tán dương sự thành công bất ngờ, những vẻ đẹp của 40 tên cướp xưa được tái hiện, bên cạnh là những chân dài, đấy là cái đẹp của một bầy cướp có văn hóa. 

Tèo khôn ranh đến lỏi vậy nên hắn khoái cái nhãn hiệu cuộc thi hoa hậu của những tên cướp để hắn là tên cướp thứ 41 vô tiền khoáng hậu.

CU LÀNG CÁT - Theo TTC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận