31/01/2023 16:42 GMT+7

Algeria cấp thị thực tại chỗ để kích cầu du lịch

Hiện những du khách tham gia các chuyến đi do các công ty du lịch Algeria tổ chức có thể xin thị thực khi đến, tại sân bay hoặc tại các cửa khẩu biên giới.

Algeria cấp thị thực tại chỗ để kích cầu du lịch - Ảnh 1.

Du khách tham quan Công viên Văn hóa Quốc gia Tassili n'Ajjer, Algeria.Ảnh: naturalworldheritagesites.org

Ngày 29/1, nhóm du khách nước ngoài đến Algeria trên chuyến bay thẳng từ sân bay Charles De Gaulle (Pháp) đến sân bay Cheikh Amoud Ben el Mokhtar ở tỉnh Djanet, miền Nam Algeria, đã trở thành những vị khách nước ngoài đầu tiên được chính quyền nước này cấp thị thực trực tiếp tại điểm đến.

Đây là hoạt động cấp thị thực tại chỗ đầu tiên được chính quyền Algeria triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút khách du lịch đến với khu vực sa mạc Sahara rộng lớn ở miền Nam nước này. Tuy nhiên, hiện tại chỉ những du khách tham gia các chuyến đi do các công ty du lịch Algeria tổ chức mới có thể xin thị thực khi đến, tại sân bay hoặc tại các cửa khẩu biên giới.

Algeria có nhiều di sản có khả năng thu hút khách du lịch với đường bờ biển dài 1.200 km, những dãy núi dài vô tận và quang cảnh độc đáo ở nhiều địa điểm. Khu vực sa mạc Sahara của Algeria, nơi đầu tiên được triển khai cấp thị thực khi đến, là một trong những khu vực sa mạc lớn nhất thế giới, nơi có công viên văn hóa quốc gia Tassili n'Ajjer trải dài hơn 138.000 km².

Là một phần của công viên Tassili n'Ajjer, tỉnh Djanet được coi là một bảo tàng ngoài trời thực sự lưu giữ các bản khắc và tranh vẽ trên đá có niên đại từ 5.000 đến 12.000 năm, các cồn cát, phù điêu trên núi, vùng nước, không gian xanh ở các ốc đảo và hệ động vật phong phú, đặc biệt là hệ chim.

Chuyến bay thẳng giữa sân bay Paris Charles-de-Gaulle và Djanet, đi vào hoạt động từ ngày 18/12/2022, được kỳ vọng sẽ hỗ trợ ngành du lịch tại nơi được mệnh danh là "Hòn ngọc sa mạc Sahara" và "Viên ngọc quý của Tassili n'Ajjer" này.

Mặc dù sở hữu tiềm năng to lớn song Algeria, quốc gia áp dụng nguyên tắc có đi có lại trong việc cấp thị thực và có các thủ tục xin cấp thị thực được đánh giá là phức tạp, vẫn chưa thể trở thành điểm đến du lịch hàng đầu như các nước láng giềng ở vùng Maghreb (ngoài Algeria, còn có Maroc, Tunisia và Libya).

Quốc gia này chỉ thu hút trung bình khoảng 2 triệu lượt khách du lịch mỗi năm và một nửa trong số đó là người Algeria định cư ở nước ngoài. Tuy nhiên, một chiến lược du lịch quốc gia đã được đưa ra trong những năm gần đây để phát triển lĩnh vực này./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên