Tag: Albert Einstein

Giải Nobel vật lý 2022: Trong thế giới lượng tử kỳ quặc

TTCT - Giải Nobel vật lý 2022 vinh danh những nghiên cứu về thế giới lượng tử kỳ lạ và còn rất nhiều bí ẩn.

Ai sở hữu hình ảnh Einstein?

TTCT - Bất kỳ nơi nào muốn sử dụng ảnh này hay bất kỳ hình ảnh nào khác của Albert Einstein đều phải xin phép và trả khá bộn tiền.

Einstein ngả mũ thán phục giáo sư dỏm

Phong cách làm khoa học của "giáo sư" đạt đến tầm này thì Einstein tôi cũng xin bái phục.

Bản thảo viết tay về Thuyết tương đối của Einstein được bán với giá 13 triệu USD

TTO - Bản thảo viết tay về Thuyết tương đối của nhà vật lý học thiên tài Albert Einstein đã được bán với giá kỷ lục 11,6 triệu euro (13 triệu USD) trong một cuộc đấu giá ở thủ đô Paris, Pháp ngày 23-11.

'Vua bóng đá' Pele hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật

TTO - Kênh BBC ngày 14-9 đưa tin 'Vua bóng đá' Pele đang hồi phục rất nhanh chóng và có thể rời phòng chăm sóc đặc biệt trong 1 hoặc 2 ngày tới.

Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein?

TTO - Một giáo sư Trung Quốc tuyên bố đã bác bỏ thuyết tương đối của nhà vật lý Albert Einstein. Tuy nhiên, dân mạng ví von nghiên cứu vật lý của ông giống như một giáo viên dạy thể dục đang giải các vấn đề toán học.

Hack não: 5 ngàn đồng/kg, ai ngờ soi kỹ mới thấy 25 ngàn/kg

Người tiêu dùng đã quá quen với những bảng giá "hack não" của người bán hàng rong. Nhưng mà nâng lên tầm "bổ đề cơ bản" thế này thì IQ cỡ Albert Einstein cũng bó tay.

Money Heist: Vụ cướp ngân hàng mà chắc hẳn Albert Einstein là người viết kịch bản?

TTO - Money Heist (Phi vụ triệu USD) là phim truyền hình Tây Ban Nha hấp dẫn, gay cấn đến độ được ví von: 'Chắc hẳn Albert Einstein là người viết kịch bản?'.

Bức ảnh thay đổi cả thế giới 100 năm trước

TTO - Trong tháng 5 này, thế giới kỷ niệm 100 năm bức ảnh lịch sử đã tạo bước ngoặt cho nền vật lý và thiên văn học của nhân loại.

'Thuyết hạnh phúc’ của Albert Einstein 'bán' được 1,56 triệu USD

TTO - 'Một đời sống nhẹ nhõm và khiêm nhường mang lại nhiều hạnh phúc hơn so với sự đeo đuổi thành công liên tục không ngơi nghỉ' - trích 'thuyết hạnh phúc' của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein.