Tag: al-Shabaab

Mỹ không kích tiêu diệt 52 phiến quân al-Shabaab ở Somalia

TTO - Quân đội Mỹ vừa xác nhận đã tiến hành không kích vào khu vực gần Jilib, miền trung Somalia, làm chết 52 thành viên của lực lượng al-Shabaab, nhóm có liên kết với tổ chức khủng bố al Qaeda.

Mỹ sẽ tái xuất giang hồ ở Somalia?

TTO - Vụ đánh bom kinh hoàng ở thủ đô Mogadishu của Somalia có thể khiến Mỹ can dự sâu hơn vào đất nước châu Phi này. Nếu thế sẽ là lần đầu tiên kể từ sự kiện "Black Hawk Down" nổi tiếng năm 1993.

Mỹ không kích giết 2 lãnh đạo IS và Al-Shabaab

TTO - Thủ lĩnh cấp cao tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Libya là Abu Nabil và Abdirahman Sandhere, thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab tại châu Phi đã thiệt mạng.

Gia nhập khủng bố Somalia, "góa phụ trắng" giết 400 người

TTO - Samantha Lewthwaite - biệt danh "Góa phụ trắng" đã giết chết 400 người và hiện đang là cánh tay phải của ông trùm nhóm khủng bố Al Shabaab, theo tiết lộ của báo chí Anh.

​Hơn 150 sinh viên bị thương vì giẫm đạp ở Kenya

TT - Ít nhất một sinh viên Kenya thiệt mạng và hơn 150 người bị thương hôm 12-4 sau khi một trạm biến thế điện phát nổ gây ra cảnh giẫm đạp.

Khủng bố tấn công trường học ở Kenya, 147 người thiệt mạng

TTO - Ngày 2-4, các tay súng từ nhóm chiến binh Hồi giáo al-Shabaab xông vào Trường ĐH - CĐ Garissa tại Kenya và giết chết ít nhất 147 người.

Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh al Shabaab

TTO - Lầu Năm Góc ngày 18-3 xác nhận một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại miền nam Somalia đã tiêu diệt thủ lĩnh Adnan Garaar của tổ chức khủng bố al Shabaab.

Hai nhân viên LHQ bị bắn chết tại Somalia

TTO - Tối qua 7-4 (giờ VN), Reuters đưa tin 2 nhân viên làm việc cho Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm Liên Hiệp Quốc (UNODC) đã bị bắn chết tại Somalia.