23/06/2021 13:56 GMT+7

Airbus thiết kế 'lều cách ly COVID-19'

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Để đảm bảo biện pháp phòng dịch COVID-19 tối ưu đối với di chuyển trên không, hãng Airbus đã thiết lập một 'lều cách ly' ngay trên khoang máy bay.

Airbus thiết kế lều cách ly COVID-19 - Ảnh 1.

Thiết kế của PaxCASE khi đặt trên khoang máy bay. Ảnh: cnn.com

Kênh CNN (Mỹ) cho biết ngay cả khi có khẩu trang, giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính, từng tiêm vaccine và kiểm tra nhiệt độ tại sân bay nhưng vẫn có khả năng hành khách phát triển triệu chứng COVID-19 trên giữa chuyến bay. Do vậy, Airbus đã tạo ra PaxCASE-tấm nhựa nửa trong suốt bao quanh khách hàng nghi ngờ mắc COVID-19.

Ông Ingo Wuggetzer phụ trách marketing cabin của Airbus chia sẻ với CNN rằng PaxCASE được thiết kế để đứng trong vị trí cố định hoặc có thể di chuyển đặt đến địa điểm cần thiết và định hình nhờ gắn với trần phi cơ.

PaxCASE tạo rào chắn bao quanh một hàng ghế 3 chiếc. Ông Wuggetzer chia sẻ: 'Nó rất đơn giản, với nguyên lý dễ dàng, áp dụng trong các trường hợp khẩn cấp'. PaxCASE vào năm 2021 đã được đề cử hạng mục Di chuyển hàng không An toàn và Sạch trong giải Crystal Cabin Awards.

Mùa Xuân năm 2020, dịch COVID-19 lây lan toàn cầu khiến ngành hàng không đóng băng. Từ đây đã có nhiều ý tưởng được hình thành để thay đổi thiết kế trong khoang máy bay nhằm đảm bảo an toàn.

Ông Wuggetzer chia sẻ: 'Chúng tôi đã đề xuất hơn 2.000 ý tưởng'. Rồi đại diện của Airbus trao đổi với các hãng hàng không về những ý tưởng được đánh giá cao nhất, trong đó có PaxCASE.

Tuy PaxCASE có thể gây ấn tượng với các giám khảo Crystal Cabin Awards nhưng các hãng hàng không hiện chưa thể hiện nhiều quan tâm đến thiết bị này.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên