08/04/2025 14:42 GMT+7

Ai là nhân vật bị ghét nhất trong phim Địa đạo? Phim siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam bị chê

Một số tin tức nổi bật: Khán giả thảo luận về nhân vật bị ghét nhất phim Địa đạo; Phim kinh dị siêu nhiên Dưới đáy hồ tung hình ảnh đầu tiên; Ê kíp phim siêu anh hùng của Việt Nam lên tiếng khi bị chê...

Địa đạo - Ảnh 1.

Hai Thưng là nhân vật khiến khán giả hiểu lầm nhất khi xem Địa đạo - Ảnh chụp màn hình về thảo luận của khán giả

Ai là nhân vật bị ghét nhất trong phim Địa đạo?

Đó là Hai Thưng do diễn viên Hoàng Minh Triết thủ vai.

Trong phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối, Hai Thưng không phải là một chiến sĩ du kích trực tiếp chiến đấu như đội Bảy Theo (Thái Hòa), mà là người chỉ huy nhóm tình báo, chịu trách nhiệm truyền tải những thông tin tối mật qua sóng vô tuyến - một nhiệm vụ mang tính sống còn đối với cách mạng.

Xem xong phim, trên mạng xã hội, một số khán giả đòi trả chữ "liêm" (liêm khiết) cho nhân vật Hai Thưng "ngay và luôn".

Bởi trước đó không ít người theo thuyết âm mưu cho rằng ngoài là Việt gian, Hai Thưng còn là "chủ nhân" của cái thai trong bụng Út Khờ (Hằng Lamoon).

"Lúc xem phim thì cứ nghi anh này là gián điệp vì phong thái quá ung dung, mặt không biểu cảm và cách hành xử lãnh đạm. Mình nghĩ lối diễn nửa chính nửa tà khó đoán này là một thành công, đối trọng hẳn với sự chân chất và thẳng thắn của đội du kích Bảy Theo", bạn Nham Truc Pham bình luận vui.

"Hóa ra nhiều người cũng nghĩ giống tôi", "Xin lỗi Hai Thưng"… là bình luận của khán giả.

Trailer phim Địa đạo

Phim kinh dị siêu nhiên Dưới đáy hồ tung hình ảnh đầu tiên

Ngày 8-4, Dưới đáy hồ - phim kinh dị siêu nhiên lấy cảm hứng từ một trong những truyền thuyết đô thị bí ẩn nhất của giới trẻ - Hồ Đá, vừa tung first look poster, hé lộ những hình ảnh đầu tiên.

Trong first look poster, hình ảnh cô gái bị kéo xuống mặt nước bởi những bàn tay vô hình. Ánh trăng chiếu sáng mặt hồ tĩnh lặng, gợi cảm giác như một lời cảnh báo từ thế giới bên kia.

Địa đạo - Ảnh 2.

First look poster phim Dưới đáy hồ - Ảnh: NSX

Không gian u ám, nỗi sợ mất tích bí ẩn và những câu chuyện truyền miệng - nơi sự thật và hư cấu luôn song hành - đã giúp hình ảnh chính thức đầu tiên từ bộ phim như mở ra cánh cửa dẫn đến nỗi ám ảnh tập thể, từng được giới sinh viên rỉ tai nhau suốt nhiều năm qua về "Hồ tử thần".

Phim đánh dấu sự hợp tác của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân sau loạt phim thành công trước đó như Tết ở làng Địa Ngục, Kẻ ăn hồn Cám, dự định ra rạp ngày 6-6.

MC Lại Văn Sâm bị mạo danh

MC Lại Văn Sâm đăng thông báo khẩn, cho biết những ngày qua xuất hiện một trang Facebook mạo danh ông (có gắn cả ảnh MC) quảng cáo cho thuốc bổ mắt, làm rất nhiều người bị lừa.

Địa đạo - Ảnh 3.

MC Lại Văn Sâm - Ảnh: FBNV

"Tôi lập Facebook duy nhất của mình (có tích xanh) chỉ với lý do có quá nhiều kẻ mạo danh tôi với mục đích xấu. Tôi chưa bao giờ, và không bao giờ quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm, nhãn hàng nào", Lại Văn Sâm nói.

Ông "đề nghị mọi người tỉnh táo, tránh mắc lừa kẻ gian".

Tìm xác - ma không đầu sắp ra rạp

Tìm xác - ma không đầu (đạo diễn Bùi Văn Hải), phim Việt đầu tiên khai thác về chủ đề tìm xác, vừa tung trailer và poster chính thức, đồng thời hé lộ dần câu chuyện rùng rợn liên quan đến hành trình tìm lại thân phận và sự thật của cái xác không đầu.

Phim sẽ có suất chiếu sớm vào ngày 16, 17-4 và khởi chiếu chính thức từ 18-4.

Địa đạo - Ảnh 4.

Tìm xác - ma không đầu có sự tham gia của Tiến Luật, Ngô Kiến Huy, Đại Nghĩa, Hồng Vân... - Ảnh: NSX

Tìm xác - ma không đầu xoay quanh công việc hốt xác của Tiến (Tiến Luật đóng). Trong một lần thực hiện việc dọn dẹp như bình thường, Tiến vô tình để máu của nạn nhân dính vào người. Và rồi, những nỗi ám ảnh ghê rợn, những hiện tượng tâm linh kỳ lạ liên tục xuất hiện trong gia đình của Tiến.

Nhà sản xuất Nhất Trung cho biết dù khai thác câu chuyện theo hướng tình cảm, phim sẽ không thiếu các chất liệu tâm linh và hài hước.

Phim siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam bị chê, ê kíp nói gì?

Chiến thần Lạc Hồng, được cho là phim siêu anh hùng đầu tiên của Việt Nam, vừa trình làng tập 1 Thức tỉnh trên YouTube ngày 7-4.

Sau khi lên sóng, phim nhận về nhiều đánh giá tích cực lẫn tiêu cực. Một số người thì chia sẻ "phim siêu nhân đầu tiên của Việt Nam, mong mọi người hoan hỉ".

Địa đạo - Ảnh 5.

Tập 2 phim Chiến thần Lạc Hồng sẽ được phát vào ngày 13-4 tới - Ảnh chụp màn hình

Trước hai luồng ý kiến khen, chê, sáng ngày 8-4, ê kíp lên tiếng trên trang fanpage chính thức của phim.

"Ê kíp xin trân trọng mọi ý kiến đóng góp, mỗi khán giả đều là một người thầy. Vì là bộ phim đầu tay, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thể loại phim này tại Việt Nam, thiếu sót là điều không thể tránh khỏi, chúng mình sẽ tiếp tục nỗ lực và hoàn thiện để không phụ sự kỳ vọng của khán giả", trang fanpage nêu.

Ê kíp nói thêm, "làm, sai, sửa, tiếp tục làm là tôn chỉ của cả đoàn làm phim. 30.000 lượt xem công chiếu cùng 380.000 lượt xem trong 12 giờ là con số không tưởng, là niềm vui xen lẫn áp lực đè nặng. Vẫn mong nhận được sự ủng hộ từ quý khán giả".

Hiện sau hơn 17 giờ công chiếu, phim thu về 500.000 view. Một con số khá ấn tượng. Theo thông tin trên fanpage, tập 2 sẽ được lên sóng vào ngày 13-4 tới.

Lee Seung Gi thắng kiện công ty quản lý cũ

Theo All Kpop, ca sĩ, diễn viên Lee Seung Gi thắng kiện công ty cũ Hook Entertainment (hiện có tên là Chorokbaem Media) trong vụ tranh chấp liên quan đến tiền bản quyền âm nhạc chưa được thanh toán.

Theo phán quyết ngày 4-4 của Tòa án quận trung tâm Seoul, Phòng dân sự 20, Hook Entertainment phải trả cho Lee Seung Gi 581.377.421 won (khoảng 403.000 USD).

Địa đạo - Ảnh 6.

Lee Seung Gi - Ảnh: All Kpop

Tòa cũng bác bỏ các yêu cầu còn lại của Hook Entertainment về việc đòi thêm phí hoặc hoàn tiền, đồng thời quyết định rằng chi phí pháp lý của vụ kiện sẽ được chia đều giữa hai bên.

Vụ việc bắt đầu từ tháng 11 năm 2022, khi Lee Seung Gi cáo buộc Hook Entertainment không trả tiền bản quyền âm nhạc cho anh trong suốt 18 năm sự nghiệp, liên quan đến 137 ca khúc anh phát hành kể từ khi gia nhập công ty vào năm 2004.

Ai là nhân vật bị ghét nhất trong phim Địa đạo? Phim siêu hành hùng đầu tiên của Việt Nam bị chê  - Ảnh 9.TikToker Sư tử ăn chay xin lỗi; Anh trai say hi là phim concert Việt Nam có doanh thu cao nhất

Một số tin tức nổi bật: TikToker Sư tử ăn chay bất ngờ xin lỗi; Jisoo BlackPink xả ảnh fanmeeting tại Hà Nội; Anh trai say hi là phim concert Việt Nam có doanh thu cao nhất và BTS tiếp tục là nhóm nhạc K-Pop được yêu thích nhất toàn cầu...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên