21/11/2022 14:41 GMT+7

Ai Cập tìm cách thu hút du khách nhân dịp World Cup 2022

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ai Cập đang áp dụng một số biện pháp nhằm thu hút du khách đến thăm quốc gia 'Kim tự tháp' nhân dịp Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22 diễn ra tại Qatar.

Ai Cập tìm cách thu hút du khách nhân dịp World Cup 2022 - Ảnh 1.

Khách du lịch chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm ở quần thể kim tự tháp Giza ở Ai Cập, ngày 27/10/2022. Ảnh: english.news.cn

Trong một tuyên bố của Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết, quốc gia Bắc Phi này đã triển khai một số ưu đãi hấp dẫn về thị thực, giảm giá dịch vụ khách sạn và vé vào cửa các điểm tham quan nhằm lôi kéo các cổ động viên bóng đá khắp nơi trên toàn thế giới và những người sở hữu thẻ 'Hayya' đến du lịch nước này, trong và sau khi tham dự giải đấu ở Qatar.

Thứ trưởng phụ trách các vấn đề du lịch Ai Cập, bà Ghada Shalaby, giải thích Ai Cập đang muốn tận dụng triệt để sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh lần đầu tiên được tổ chức tại quốc gia Trung Đông Qatar, từ ngày 20/11 đến 18/12 để kích cầu du lịch. Trong số các biện pháp được áp dụng có việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động nhập cảnh vào Ai Cập đối với những người sở hữu thẻ 'Hayya' tham dự World Cup 2022 ở Qatar, tương tự như giải pháp đã được thực hiện trong thời gian khôi phục lại hoạt động du lịch sau đại dịch COVID-19.

Bà cũng cho biết thêm Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập đã phối hợp với Hiệp hội Khách sạn Ai Cập nhằm đưa ra tỷ lệ phần trăm chiết khấu hấp dẫn đối với giá thuê phòng được niêm yết trực tuyến áp dụng tại một số thành phố du lịch cho chủ sở hữu thẻ 'Hayya'.

Tổng thư ký Hội đồng Cổ vật tối cao Ai Cập, Mostafa Waziri, đã công bố quyết định của Ban giám đốc của Hội đồng Cổ vật tối cao giảm 50% phí tham quan áp dụng đối với những người sở hữu thẻ 'Hayya' tại các địa điểm khảo cổ và bảo tàng ở Ai Cập trực thuộc hội đồng này. Thẻ 'Hayya' là một mã định danh người hâm mộ (Fan ID) được Chính phủ Qatar cấp cho những người đến dự các trận đấu của FIFA World Cup Qatar 2022. Không chỉ thay thế visa nhập cảnh Qatar, thẻ này còn dùng để ra vào sân vận động, cho phép sử dụng các dịch vụ giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe bus và taxi miễn phí từ ngày 10/11 đến ngày 23/12.

Theo Cơ quan Huy động và Thống kê Trung ương Ai Cập (CAPMAS), khoảng 4,9 triệu lượt du khách đã đến thăm Ai Cập trong nửa đầu năm 2022, tăng 85,4% so với cùng kỳ của năm 2021 với 2,6 triệu lượt du khách. CAPMAS cho biết thêm 8 triệu lượt du khách đã đến thăm Ai Cập trong năm 2021, tăng 117,5% so với mức 3,7 triệu lượt du khách của năm 2020 trong bối cảnh xảy ra đại dịch COVID-19. Với những nỗ lực đáng kể nhằm phục hồi ngành du lịch, Ai Cập đã đạt doanh thu 5,1 tỉ USD trong chín tháng đầu của năm tài chính 2021-2022 (1/7/2021-30/6/2022).Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên