09/08/2023 21:33 GMT+7

Ai Cập công bố hệ thống cấp phép một cửa mới nhằm tạo thuận lợi cho đầu tư

Ai Cập đã công bố thành lập một hệ thống cấp phép một cửa mới cho các dự án, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư.

Ai Cập công bố hệ thống cấp phép một cửa mới nhằm tạo thuận lợi cho đầu tư - Ảnh 1.

Đầu tư nước ngoài ở Ai Cập. Ảnh minh họa. Nguồn: investinegypt.gov.eg

Cơ quan Quản lý Đầu tư và Các Khu chế xuất Ai Cập (GAFI) ngày 7/8 đã công bố thành lập một hệ thống cấp phép một cửa mới cho các dự án, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư.

Trong một cuộc họp báo được tổ chức để ra mắt hệ thống mới, Giám đốc điều hành của GAFI, ông Hossam Heiba, cho biết cơ quan này đã cấp giấy phép cho 20 dự án, trong đó có 4 dự án hydro xanh.

Theo ông Heiba, hệ thống một cửa mới cho phép cấp giấp phép đầu tư trong vòng 20 ngày và bao gồm việc cấp phép xây dựng, yêu cầu về môi trường và các giấy phép khác liên quan đến hoạt động đầu tư.

Ông Heiba nói thêm cho tới nay, Ai Cập đã cấp 20 giấy phép đầu tư vàng mới. Giấy phép vàng cho phép các nhà đầu tư mua hoặc thuê đất và điều hành các doanh nghiệp mà không cần phải có thêm sự chấp thuận từ Chính phủ. Ngoài ra, GAFI sẽ sớm ra mắt nền tảng trực tuyến để thành lập công ty tại Ai Cập.

Ông Heiba cũng tuyên bố Ai Cập sẽ thành lập một quỹ mới để hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô, đồng thời GAFI đã ký ba biên bản ghi nhớ với các công ty sản xuất toàn cầu để nội địa hóa ngành công nghiệp ô tô.

Giám đốc điều hành GAFI cho biết Ai Cập đang tìm cách tăng gấp đôi sản lượng của các ngành công nghiệp phụ trợ ô tô với các khoản đầu tư từ các quốc gia bao gồm Nhật Bản và Tunisia.

Ai Cập gần đây đã thực hiện các bước quan trọng để khuyến khích đầu tư và khởi nghiệp, đảm bảo đối xử bình đẳng giữa khu vực công và tư nhân, hỗ trợ môi trường đầu tư và xây dựng luật cho các công ty khởi nghiệp.

Quốc gia Bắc Phi này đang tìm cách tăng tỷ trọng của khu vực tư nhân trong nền kinh tế lên 65%, từ mức 30% hiện nay. Để đạt được mục tiêu này, Chính phủ Ai Cập thực hiện một chương trình tư nhân hóa rộng rãi, nhằm chào bán 32 công ty nhà nước hoạt động trong 18 lĩnh vực cho các nhà đầu tư chiến lược trong vòng một năm, theo chương trình cải cách kinh tế với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên