AFF Cup 2020: Mỹ Đình vẫn là sân nhà của tuyển Việt Nam

10/05/2020 10:09 GMT+7

TTO - Đội tuyển Việt Nam vẫn có thể chọn sân vận động quốc gia Mỹ Đình làm sân nhà tại AFF Cup 2020 dù sân này dự kiến được sửa chữa vào quý 4-2020, để chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 tại Hà Nội.

AFF Cup 2020: Mỹ Đình vẫn là sân nhà của tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

“Chảo lửa” Mỹ Đình tiếp tục là nỗi e ngại của các đội khách khi đối mặt với chủ nhà Việt Nam ở AFF Cup - Ảnh: NAM KHÁNH

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo sẽ có ít nhất 2 trận tại vòng bảng AFF Cup 2020 thi đấu trên sân nhà. Vì nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam, nhiều khả năng lịch sửa chữa sân Mỹ Đình sẽ phải lùi sang đầu năm 2021.

Theo lịch thi đấu đã được công bố, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23-11 đến 31-12. Ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết đến thời điểm này Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng chưa có thông báo nào khác về lịch thi đấu của giải.

Vì vậy theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 11 sau khi V-League kết thúc để chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup.

Với các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020, sân Mỹ Đình là sân được chọn.

Dù vậy trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Việt Tiến - phó giám đốc phụ trách khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình - cho biết dự kiến sân sẽ được sửa vào quý 4-2020 để kịp tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 2021. Ở lần sửa chữa này, không chỉ chỉnh trang mặt cỏ, rất nhiều hạng mục khác như khán đài, phòng chức năng cũng phải tu sửa.

Vì lý do sân Mỹ Đình sửa chữa vào cuối năm nên mới đây trong cuộc họp giữa lãnh đạo Tổng cục TDTT với khu liên hợp, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết nhiều khả năng phải đưa Giải điền kinh vô địch quốc gia 2020 dự kiến được tổ chức vào tháng 11-2020 từ sân Mỹ Đình vào sân Thống Nhất (TP.HCM).

Đây là điều đáng tiếc bởi mới đây, đường chạy điền kinh trong sân Mỹ Đình đã hoàn thành với kinh phí khoảng 40 tỉ đồng. Đường chạy cũng đã được Liên đoàn Điền kinh thế giới cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn tổ chức các giải điền kinh quốc tế.

Mặt khác, từ năm 2012 đến nay, không có giải điền kinh quốc gia và quốc tế nào được tổ chức tại sân Mỹ Đình do đường chạy bị hư hỏng. Là sân vận động hiện đại với đường chạy lớn nhất cả nước, các VĐV điền kinh quốc gia từng nhiều lần bày tỏ mong muốn ngành thể thao sớm cải tạo đường chạy để đội tuyển quốc gia có thể về sân Mỹ Đình tập luyện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 8-5, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết sân Mỹ Đình bắt buộc phải tu sửa toàn bộ để chuẩn bị cho SEA Games 2021. Tuy nhiên, do AFF Cup 2020 diễn ra cuối năm và sân Mỹ Đình được chọn là sân nhà của đội tuyển Việt Nam nên việc tu sửa có thể sẽ lùi sang đầu năm 2021.

Bên cạnh đó, việc phân bổ kinh phí cho việc sửa chữa các công trình chuẩn bị cho SEA Games cũng chưa có nên còn phải chờ. Toàn bộ kinh phí tu sửa sân Mỹ Đình được lấy từ nguồn kinh phí nhà nước cấp cho công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội.

Về những diễn biến của dịch COVID-19 ở khu vực Đông Nam Á có gây ảnh hưởng đến AFF Cup 2020 hay không? Ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực VFF, cho biết hiện nay thông tin thời gian tổ chức AFF Cup 2020 chưa có gì thay đổi.

Làm lại mặt cỏ sân vận động Mỹ Đình

Tại SEA Games 31 năm 2021 mà Việt Nam là chủ nhà và địa điểm chính diễn ra là Hà Nội, sân Mỹ Đình sẽ vẫn là "trái tim" của đại hội khi là nơi diễn ra lễ khai mạc, nơi tổ chức thi đấu điền kinh và bóng đá.

Theo đề án đăng cai SEA Games 31, sân Mỹ Đình là công trình trọng điểm và phải được tiến hành cải tạo, nâng cấp, sửa chữa. Kinh phí dự kiến cho công việc này có thể lên tới 150 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Việt Tiến cho biết hiện khu liên hợp đang rà soát, tổng hợp, lên danh sách các hạng mục đã xuống cấp cần sửa chữa của sân Mỹ Đình cho SEA Games 31.

Hạng mục đầu tiên phải sửa chính là mặt cỏ sân vận động, lần gần nhất cải tạo hạng mục này là năm 2011-2012. Do đó, sau thời gian dài hoạt động, hiện nay mặt sân cỏ Mỹ Đình cần được thay mới.

Làm đẹp sân Mỹ Đình đón SEA Games 2021 Làm đẹp sân Mỹ Đình đón SEA Games 2021

TTO - SVĐ Mỹ Đình dự kiến sẽ được sửa chữa vào cuối tháng 10 tới để chuẩn bị cho việc tổ chức SEA Games 2021. Toàn bộ kinh phí dự kiến khoảng 150 tỉ đồng sẽ được lấy từ ngân sách chi cho việc chuẩn bị SEA Games.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận