ADB cho Philippines vay 100 triệu USD hỗ trợ phát triển hạ tầng cơ sở

01/11/2017 14:29 GMT+7

Ngày 30-10, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã thông qua khoản tín dụng trị giá 100 triệu USD nhằm hỗ trợ Chính phủ Philippines tăng cường thực hiện các dự án về hạ tầng cơ sở.

ADB cho Philippines vay 100 triệu USD hỗ trợ phát triển hạ tầng cơ sở - Ảnh 1.

Theo ADB, khoản tín dụng này sẽ hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Các công trình Công cộng và Xa lộ của Philippines chuẩn bị cho các dự án hạ tầng cơ sở quan trọng trong khuôn khổ chương trình áp dụng các phương pháp xây dựng tốt nhất trên thế giới.

ADB dự kiến sẽ đầu tư tổng cộng gần 4 tỷ USD vào hạ tầng cơ sở công cộng của Philippines như đường xá, đường sắt, cầu, kiểm soát lũ lụt, cảng biển và sân bay.

Giám đốc quốc gia ADB tại Philippines, Richard Bolt cho biết các dự án xây dựng hạ tầng cơ sở chủ chốt theo chương trình này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cải thiện điều kiện sống của người dân.

Ông Bolt nhấn mạnh hạ tầng cơ sở thuận lợi sẽ giúp giảm phí kinh doanh, rút ngắn thời gian đi lại và tạo thêm các cơ hội phát triển kinh tế cho những vùng sâu, vùng xa, giúp người dân tiếp cận tốt hơn đến các dịch vụ giáo dục, y tế cũng như các dịch vụ xã hội khác.

Chi tiêu công cộng vào hạ tầng cơ sở ước tính chiếm tới hơn 7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Philippines vào năm 2022, tăng so với trên 5% của năm nay và chưa tới mức 3% từ năm 2010 đến 2016.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận