Jack Lee: Tết này sẽ khám phá ẩm thực Việt

15/02/2018 07:24 GMT+7
Đầu bếp Jack Lee - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TTO - Sau ba năm lập nghiệp ở Việt Nam, vị đầu bếp người Mỹ gốc Việt Jack Lee vừa có giải thưởng đầu tiên: Đầu bếp của năm 2017.

Jack Lee chúc Tết  - Video: QUANG ĐỊNH 

Tham gia làm giám khảo các cuộc thi, tôi phát hiện ra nhiều điều lắm. Như trong Vua đầu bếp nhí, ban đầu tôi không tin lắm về khả năng nấu nướng của trẻ Việt bởi tôi biết trẻ em Việt Nam được cha mẹ chăm sóc kỹ và thường không cho các em vào bếp vì sợ xảy ra tai nạn. Nhưng khi quay một, hai số, tôi thật sự không ngờ các em giỏi như vậy. Các đầu bếp nhí Việt khả năng vị giác rất tốt.Tôi đang liên hệ kết nối với vua đầu bếp nhí Mỹ tìm cơ hội để các thí sinh ở Mỹ thi đấu cùng các em...

Jack Lee chia sẻ.

"Ở Mỹ tôi đã có vài giải thưởng rồi, nhưng đây là giải thưởng ở Việt Nam nên tôi vui lắm vì được mọi người yêu thương, bình chọn", Jack Lee vui vẻ cho biết khi nhận được giải thưởng này.

Với khán giả màn ảnh nhỏ, hình ảnh vị giám khảo có giọng Việt lơ lớ và phong cách bình dân, hài hước trong các gameshow về ẩm thực trên truyền hình như Món ăn với ngôi sao (Yan TV), Thiên đường ẩm thực (HTV7) và Chuẩn cơm mẹ nấu, Vua đầu bếp, Vua đầu bếp nhí (VTV3) ... đã quá quen thuộc. 

Sự có mặt của Jack Lee giúp các cuộc thi thêm phần vui nhộn và gần gũi.

Một điều khá lạ là dù ở Việt Nam đã ba năm, sử dụng tiếng Việt nhuần nhuyễn, nhưng Jack Lee vẫn có thói quen dùng từ "Dạ" mỗi khi nói chuyện, dù người người trò chuyện với anh có nhỏ tuổi hơn. 

Tiếng "Dạ" nghe khách sáo và có lẽ sẽ khiến nhiều người nghĩ Jack chưa thật hiểu về ngôn ngữ Việt. Nhưng dù vậy, vẫn không thể phủ nhận tình yêu của anh với ẩm thực Việt và nỗ lực mang hương vị Việt Nam đến gần với bạn bè thế giới.

Sự kết nối này chưa có kết quả cuối cùng nhưng vào đầu tháng 1-2018, Jack Lee vừa đón nhóm sinh viên ở trường đại học The George Washington University đến VN tham quan và khám phá ẩm thực Việt. 

 Đây là nỗ lực của Jack Lee trong việc kết nối đưa các sinh viên Mỹ đến VN trong thời gian qua.

Anh hồ hởi khoe: "Tết này, tôi ăn tết ở Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để tôi tiếp tục khám phá thêm nhiều những đặc sắc ẩm thực Việt mà tôi chưa biết đến."

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận