Tag: Abu Sayyaf

Dân Philippines cầu cứu chính quyền diệt Abu Sayyaf

TTO - Ít nhất 2 trẻ nhỏ đã thiệt mạng và nhiều người bị thương khi khoảng 30 tay súng phiến quân Abu Sayyaf tấn công các binh sĩ Philippines tại một thị trấn ven biển ở tỉnh Sulu, miền nam nước này.

Giao chiến với khủng bố, binh sĩ Philippines thiệt hại nhiều hơn

TTO - Năm binh sĩ Philippines đã thiệt mạng trong cuộc giao chiến dữ dội với các tay súng Abu Sayyaf trong ngày hôm nay (2-2) ở tỉnh miền nam Sulu.

Ông Duterte nói dùng súng Trung Quốc giết trùm khủng bố

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định một khẩu súng trường Trung Quốc đã dùng bắn chết Isnilon Hapilon, thủ lĩnh nhóm cực đoan Abu Sayyaf.

Vụ Abu Sayyaf: Hoàn tất hậu sự cho 2 nạn nhân Việt Nam

TTO - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết đã hoàn tất thủ tục hậu sự cho hai thuyền viên Hoàng Trung Thông và Hoàng Văn Hải bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf ở Philippines sát hại.

Đề nghị Philippines xác minh thông tin 2 thuyền viên Việt Nam bị giết

Bộ ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã yêu cầu các cơ quan chức năng Philippines xác minh thông tin về hai thuyền viên Việt Nam bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf giết tại Philippines.

Quân đội Philippines tấn công quân khủng bố, cứu 120 con tin

TTO - Lực lượng binh sĩ Philippines đã sử dụng vũ trang hạng nặng để tấn công khủng bố tại thành phố Marawi ở miền nam nước này.

Tổng thống Duterte áp dụng thiết quân luật tại Mindanao

TTO - Ngày 23-5, tổng thống Philippines tuyên bố áp dụng tình trạng thiết quân luật tại thành phố Marawi và phần còn lại trên đảo Mindanao, miền nam Philippines.

​Nổ gần hội nghị ASEAN ở Manila, 14 người bị thương

TTO - Cảnh sát Philippines ngày 29-4 cho biết 14 người bị thương trong một vụ nổ bom ống tại Manila trong khi chính phủ phủ nhận mọi liên kết vụ nổ với hội nghị cấp cao ASEAN đang diễn ra ở đây.

Tổng thống Duterte: Lãnh đạo Abu Sayyaf có thể đã chết

TTO - Lãnh đạo tổ chức khủng bố Abu Sayyaf ở Philippines là Isnilon Hapilon có thể đã bị giết chết trong một cuộc không kích cách đây 2 tháng.

Khủng bố Abu Sayyaf kiếm tiền triệu từ con tin

TTO - Abu Sayyaf Group (ASG) là một trong những nhóm thánh chiến nhỏ nhưng nguy hiểm nhất ở miền nam Philippines với hàng loạt vụ cướp, bắt cóc tống tiền, tấn công thường dân.