86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc ghi danh sổ vàng tại Văn miếu Quốc Tử Giám

27/10/2019 20:06 GMT+7

TTO - 86 bông hoa đẹp của thủ đô Hà Nội là những thủ khoa tốt nghiệp đầu ra xuất sắc vừa ghi danh vào sổ vàng Văn miếu Quốc Tử Giám, nơi ghi dấu ấn cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của nước nhà.

Chiều 27-10, 86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc tại các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội được vinh dự ghi danh tại Văn miếu Quốc Tử Giám - nơi ghi dấu ấn cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của nước nhà, minh chứng cho bề dày văn hiến ngàn năm của thủ đô.

86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc ghi danh sổ vàng tại Văn miếu Quốc Tử Giám - Ảnh 1.

86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của thủ đô ghi danh vào sổ vàng Văn miếu Quốc Tử giám - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp là những sinh viên có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội, nhiều thủ khoa xuất sắc là tấm gương vượt khó vươn lên, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến thiết thực đoạt giải quốc tế.

Trong đó có tấm gương thủ khoa Nguyễn Thị Hồng (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG Hà Nội) có hoàn cảnh khó khăn, bản thân là người khiếm thị nhưng vượt lên nghịch cảnh, Hồng đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học với kết quả toàn khoá là 3.71/4.

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp thành phố tổ chức tuyên dương các thủ khoa đầu ra xuất sắc, là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên thủ đô.

86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc ghi danh sổ vàng tại Văn miếu Quốc Tử Giám - Ảnh 2.

Mỗi gương thủ khoa là một bông hoa đẹp của thủ đô, có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sau 17 năm đã có 1.791 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho thủ đô và đất nước.

Sau lễ ghi danh sổ vàng, 86 thủ khoa xuất sắc sẽ tham dự lễ tuyên dương vào 20h tối mai 28-10.

'Lọ lem nhặt rác' ở Campuchia tốt nghiệp thủ khoa ở Úc

TTO - Sophy Ron của ngày hôm nay đã tốt nghiệp thủ khoa đầu ra một trường cao đẳng và nhận được học bổng toàn phần ĐH Melbourne nhờ vào lòng tốt của những người lạ.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận