Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

82 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán nhậu, 32 đã âm tính

24/02/2021 13:57 GMT+7

TTO - Trong 2 ngày triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các quán nhậu, quận Bình Thạnh (TP.HCM) thu được tổng cộng 82 mẫu và đã có kết quả 32 mẫu âm tính.

82 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán nhậu, 32 đã âm tính - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại một quán nhậu ở P.11, Q.Bình Thạnh - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 24-2, bà Thái Thị Hồng Nga - phó chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh (TP.HCM) - cho biết 32 mẫu xét nghiệm COVID-19 đầu tiên được lấy ngẫu nhiên từ thực khách và toàn bộ nhân viên có mặt tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã có kết quả âm tính.

32 mẫu xét nghiệm trên được các nhân viên y tế lấy vào tối 22-2 tại 3 quán nhậu trên địa bàn phường 11, Q.Bình Thạnh.

"Tất cả các mẫu xét nghiệm thu được tại các cơ sở dịch vụ ăn uống đều được chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) để làm xét nghiệm. 32 mẫu đầu tiên đã có kết quả âm tính. Đêm qua (23-2) chúng tôi lấy thêm 50 mẫu xét nghiệm ở các quán trên địa bàn phường 17" - bà Nga thông tin.

Như vậy trong 2 ngày triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại các quán nhậu, Q.Bình Thạnh đã thu được tổng cộng 82 mẫu. Dự kiến 50 mẫu còn lại sẽ có kết quả vào ngày mai.

Theo kế hoạch, việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán nhậu sẽ được thực hiện lần lượt khắp 20 phường trên địa bàn Q.Bình Thạnh đến hết tháng 3.

Lực lượng chức năng sẽ chọn ngẫu nhiên một số quán nhậu để kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19 cũng như lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, thực khách có mặt tại quán.

Hành khách đi lại ở các bến xe âm tính COVID-19

Theo đại diện bến xe Miền Đông, từ sáng 17-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp với Trung tâm Y tế Q.Bình Thạnh và bến xe Miền Đông tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên đối với hành khách trở lại TP từ các tỉnh có dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hành khách đến từ các tỉnh thành có dịch như Hà Nội, Quảng Ninh, Gia Lai… được chọn ngẫu nhiên để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đảm bảo đạt 100 mẫu/ngày.

Cho đến nay, điều đáng mừng là hầu hết mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên của hành khách đều cho ra kết quả âm tính.

Tương tự, các mẫu xét nghiệm hành khách thông qua bến xe Ngã Tư Ga (quận 12) cũng âm tính với COVID-19.

Tới đây, các bến xe tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

THU DUNG

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về

TTO - Tối 22-2, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt đầu kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người trên toàn địa bàn và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên đối với thực khách, tiếp viên tại các quán.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận