800 vận động viên đăng ký dự Kizuna Ekiden

16/11/2019 10:49 GMT+7

TTO - Tổng số VĐV tham dự Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 đến thời điểm này là 800 VĐV thuộc 200 đội. Trong đó, các thành viên nhóm nhạc AKB48 và nữ VĐV nổi tiếng Ozaki, là những nhân vật đang rất được chào đón trên đường chạy lần này.

Ngày 15-11, công tác tổ chức của giải chạy Kizuna Ekiden lần 2 tại Hà Nội đã sẵn sàng. Theo đó, cuộc thi sẽ chính thức diễn ra tại công viên Lý Thái Tổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm (Q.Hoàn Kiếm) vào lúc 6h30 sáng 17-11.

800 vận động viên đăng ký dự Kizuna Ekiden - Ảnh 1.

Các cô gái AKB48 được kỳ vọng sẽ khuấy động không khí của giải - Ảnh: NAM TRẦN

"Kizuna Ekiden 2019 - Chạy vì an toàn giao thông" là sự kiện do Bộ Công an và báo Mainichi tổ chức, báo Tuổi Trẻ bảo trợ truyền thông với sự đồng hành của VinFast, Vietjet Air và các doanh nghiệp Nhật Bản… 

Qua giải, ban tổ chức muốn gửi gắm ước muốn "một thế giới không tai nạn giao thông" vào dải Tasuki. Các vận động viên (VĐV) sẽ chuyền cho nhau Tasuki như một biểu tượng gắn kết thân thiện và hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời nâng cao tinh thần suy nghĩ vì đồng đội, vì mọi người.

Sáu thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng AKB48 sẽ trình diễn một mini-show sau lễ trao giải. Giải đấu cũng sẽ có sự tham gia của nhóm SGO48 tại Việt Nam.

Cuộc thi có tổng cộng 6 giải, bao gồm: 2 giải nhất cho các nhóm Kizuna và Ekiden với cúp vô định, huy chương, quà của nhà tài trợ; giải nhì đến giải ba: huy chương, quà của nhà tài trợ; cùng nhiều giải thưởng phụ giá trị khác.

Ngoài ra, ban tổ chức còn cho biết năm nay sẽ có 4 vé quốc tế của Hãng hàng không Vietjet dành cho mọi chặng bay mà Vietjet khai thác tặng đội vô địch Ekiden.

Các "nữ thần" AKB48 có mặt tại Hà Nội

Ngày 15-11, các cô gái xinh đẹp nhóm nhạc thần tượng AKB48 (Nhật Bản) đã có mặt tại Hà Nội để "tiếp lửa" cho giải đấu.

AKB48 sang VN với 6 thành viên gồm Erina Oda, Yuna Hattori, Maria Shimizu, Haruna Hashimoto, Serika Nagano và Hinako Okuhara. Trong đó, Erina Oda và Yuna Hattori sẽ cùng hai thành viên của SGO48 (nhóm nhạc gồm các ca sĩ Nhật - Việt) hợp thành đội chạy tham dự giải. Erina Oda cho biết: "Năm nay, chúng tôi sẽ cố gắng chạy thật tốt, góp phần cổ vũ hết mình cho giải".

Còn theo Maria Shimizu: "Năm trước, tôi đã từng đến VN để tham dự giải. Tôi cảm nhận giải chạy giao hữu Việt - Nhật này thật tuyệt vời". Serika Nagano cho biết: "Tôi muốn thông qua giải chạy này kết nối với bạn trẻ VN để họ biết đến AKB48 nhiều hơn. Và trên hết, chúng ta sẽ cùng có một kỷ niệm đẹp ở giải năm nay". (T.PHÚ)

Các cô gái AKB48 ‘làm nóng’ giải Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 Các cô gái AKB48 ‘làm nóng’ giải Việt Nam Kizuna Ekiden 2019

TTO - Tối 15-11, buổi gala trước thềm Giải chạy tiếp sức Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 đã diễn ra tại Hà Nội với sự có mặt của các cô gái xinh đẹp nhóm nhạc thần tượng AKB48 (Nhật Bản)

800 vận động viên đăng ký dự Kizuna Ekiden - Ảnh 4.
HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận