Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

80% trung tâm ngoại ngữ phải đóng cửa, giải thể hoặc ngưng hoạt động do dịch

21/02/2022 18:25 GMT+7

TTO - Trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM Trịnh Duy Trọng cho hay, theo quy định mới, không phải lớp có F0 thì tất cả học sinh đều là F1. Dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng 80% trung tâm ngoại ngữ.

80% trung tâm ngoại ngữ phải đóng cửa, giải thể hoặc ngưng hoạt động do dịch - Ảnh 1.

Ông Trịnh Duy Trọng - trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Thông tin tại họp báo chiều 21-2, ông Trịnh Duy Trọng - trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết trong tuần thứ 2 tổ chức học trực tiếp trở lại sau Tết, tình hình dịch bệnh tại các trường có nhiều diễn biến phức tạp. Nhà trường đang nỗ lực đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh.

"Thời gian qua các cơ sở giáo dục lúng túng trong việc xác định F1 trong nhà trường để xử lý. Hôm nay (21-2) Bộ Y tế đã có công văn mới về hướng dẫn cách ly F1Trong lớp có 1 F0 thì chỉ học sinh có tiếp xúc gần là F1, không phải toàn bộ đều là F1", ông Trọng nói.

Theo quy định mới, học sinh là F1 đã tiêm đủ liều vắc xin được nghỉ và theo dõi sức khỏe 5 ngày. Ngày thứ 5 có xét nghiệm âm tính sẽ được trở lại trường. Học sinh chưa tiêm đủ liều phải nghỉ ở nhà 7 ngày.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo cũng cho biết tuần qua ngày 17-2 TP ghi nhận 95 F0, ngày 18-2 có 112 F0 trong các trường THPT và THCS. Bên cạnh đó, cũng ghi nhận 13 F0 ở khối mầm non và 75 F0 ở khối tiểu học. Dự kiến tuần này tình hình dịch còn diễn biến phức tạp với số F0 tăng.

80% trung tâm tiếng Anh giải thể do dịch

Thông tin về các trung tâm tiếng Anh đóng cửa, phụ huynh không thể liên hệ dù đã đóng tiền, ông Trịnh Duy Trọng cho biết sau dịch, có khoảng 80% trung tâm ngoại ngữ phải đóng cửa, ngưng hoạt động hoặc giải thể.

Khi người dân phản ánh không liên hệ được các trung tâm này, sở rà soát, hầu hết chưa được cấp phép hoạt động giáo dục.

Với trung tâm đã được cấp phép, sở đã mời chủ đầu tư lên làm việc nhưng một số đơn vị chưa đến. Với trung tâm chưa được cấp phép, sở đã hướng dẫn người dân liên hệ công an để giải quyết.

Theo quy định hiện hành, khi trung tâm có giấy phép muốn giải thể phải thực hiện theo trình tự pháp luật, trong đó cần đảm bảo quyền lợi của người học và người làm việc trước khi ban hành quyết định giải thể.

MỚI: F1 tiêm đủ vắc xin chỉ cách ly 5 ngày, xét nghiệm 1 lần MỚI: F1 tiêm đủ vắc xin chỉ cách ly 5 ngày, xét nghiệm 1 lần

TTO - Bộ Y tế vừa có công văn mới về cách ly y tế đối với F1 và F0. Theo đó F1 đã tiêm đủ ít nhất 2 liều vắc xin sẽ cách ly tại nhà 5 ngày, còn F1 chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm sẽ cách ly 7 ngày.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận