Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

80 suất diễn đặc biệt dành cho trẻ em

14/05/2019 15:15 GMT+7

TTO - 80 suất diễn đặc biệt hai vở Con chim xanh và Sơn Tinh, Thủy Tinh dành riêng cho trẻ em tại cả Hà Nội và TP.HCM sẽ được các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ thực hiện đều đặn mỗi tuần trong năm, bắt đầu từ ngày 1-6.

80 suất diễn đặc biệt dành cho trẻ em - Ảnh 1.

Cảnh trong vở nhạc kịch Sơn Tinh, Thủy Tinh - Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ

Đây là dự án nghệ thuật được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa của Nhà hát Tuổi Trẻ. NSƯT Chí Trung - giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ - cho biết các đêm diễn này sẽ miễn phí hoặc có giá vé rất thấp để phục vụ các em nhỏ, đặc biệt là trong kỳ nghỉ hè sắp tới.

Con chim xanh là vở kịch thần thoại dàn dựng từ kịch bản của nhà văn người Bỉ Maurice Maeterlinck, viết về hành trình của hai bạn nhỏ cùng nhau đi tìm kiếm con chim xanh được cho là sứ giả của hạnh phúc để mang về chữa bệnh cho một em bé hàng xóm. 

Còn Sơn Tinh, Thủy Tinh là vở nhạc kịch mới nhất được các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng từ truyện cổ tích cùng tên, quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam.

Ngoài ra, hè này Nhà hát Tuổi Trẻ cũng mang đến chương trình tạp kỹ ca - múa - nhạc - kịch có tên "Giấc mơ của nàng tiên cá" từng ra mắt năm 2018, dành cho lứa tuổi mẫu giáo và bậc tiểu học. 

Vở diễn được phóng tác từ câu chuyện Nàng tiên cá của đại văn hào Andersen, được nhà hát "mạnh tay" đầu tư về cảnh trí, trang phục cùng âm nhạc.

Kịch - rối - xiếc sôi động dịp Tết Thiếu nhi Kịch - rối - xiếc sôi động dịp Tết Thiếu nhi

TTO - Các bạn nhỏ ở Sài Gòn có 'Ngày xửa ngày xưa' và những ngày hội tuổi thơ, trong khi khán giả Hà Nội có hàng loạt kịch mục để lựa chọn cho một mùa hè sôi động của sân khấu kịch.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận