19/02/2016 06:28 GMT+7

8 xe bị ném đá trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

A.L
A.L

TTO - Sau hơn 1 năm đưa vào hoạt động cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây có 8 vụ xe bị ném đá khi lưu thông trên đường cao tốc khiến nhiều xe bị nứt, vỡ kính gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người đi đường.

Tài xế lấy băng keo dán lại vết nứt, vỡ kính phía trước xe- Ảnh do VEC E cung cấp.

Ngày 18-2, theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương - phó giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, từ ngày 2-1-2015 đến nay, VEC E đã nhận được 8 phản ánh của tài xế qua đường dây nóng về tình trạng bị đối tượng xấu ném đá.

Theo đó, có 6 vị trí ghi nhận bị ném đá là Km 21+800 (hướng Long Thành - TP.HCM) , cầu vượt Tỉnh lộ 25A, cầu vượt Km34, cầu vượt Km41, cầu vượt Km49+50 và cầu Long Thành (đoạn gần Trạm thu phí Long Phước). Trong đó, tại Km 21+800 ghi nhận 3 vụ ném đá xe diễn ra cùng thời điểm ngày 11-9-2015.

Theo bà Phương, 6/8 vụ bị vỡ hoặc nứt kính xe, trong điều kiện xe đang lưu thông với tốc độ cao, việc này có thể khiến tài xế mất lái gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người trên xe cũng như giao thông trên đường.

Các xe bị ném đá thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên khả năng các hãng xe du lịch cạnh tranh không lành mạnh là không có cơ sở và cũng không ghi nhận các dịch vụ sửa chữa tiếp cận để kiếm lợi. Có thể đây chỉ là hành động bộc phát.

Sau khi nhận được thông báo từ các chủ xe bị ném đá, VEC E đã thông báo với công an địa phương phối hợp tiếp cận hiện trường ghi nhận hiện trạng và lấy lời khai của chủ xe. Đối với các phương tiện bị hư hỏng, công ty hỗ trợ cứu hộ hoàn toàn miễn phí.

Cũng theo bà Phương, để hạn chế sự xâm hại ngoại vi, ngay từ khi đưa vào khai thác, VEC E đã lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt và tổ chức tuần tra liên tục. Dự kiến, đến cuối năm 2016 sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera trên toàn tuyến, giúp ghi nhận sự việc cụ thể trên đường.

Liên quan đến vấn đề này, đại úy Nguyễn Thế Hùng - đội phó đội Tổng hợp, Công an huyện Long Thành cho biết sẽ ghi nhận vụ việc và trình báo cho cấp trên. Theo đại úy Hùng, khi đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động, cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp bảo vệ tuyến cao tốc đi qua địa bàn huyện.

Vào năm 2015 cũng từng xảy ra một số vụ gần cầu vượt Tỉnh lộ 25A (bắt ngang qua cao tốc), công an huyện đã tham mưu, lập hàng rào bảo vệ và dựng biển báo cấm tụ tập trên cầu, đồng thời triển khai tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Xe ô tô bị một vết xước, lõm do trúng đá - Ảnh do VEC E cung cấp.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận