Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

8 người tử vong do cháy lớn ở Manila, Philippines

02/05/2022 11:39 GMT+7

TTO - Một vụ cháy lớn xảy ra tại một khu dân cư nghèo ở thủ đô Manila, Philippines trong ngày 2-5 đã làm 8 người tử vong, trong đó có 6 trẻ em.

8 người tử vong do cháy lớn ở Manila, Philippines - Ảnh 1.

Cháy lớn làm 8 người tử vong ở Manila, Philippines - Ảnh minh họa: INQUIRER.NET

Hãng tin AFP dẫn lời ông Greg Bichayda, sĩ quan cứu hỏa, cho biết ngọn lửa bùng lên vào khoảng 5h sáng tại tầng 2 của một ngôi nhà đông người sinh sống, xây dựng không chính thức trong khuôn viên của Đại học Philippines.

Đến 6h35 ngọn lửa được khống chế. Khoảng 7h00 cùng ngày, sau gần 2 giờ, lực lượng cứu hỏa dập tắt ngọn lửa. 

Ngoài 8 người được xác định là tử vong, còn có 3 người khác bị thương và 80 ngôi nhà trong khu dân cư bị thiêu rụi. Theo cơ quan cứu hỏa, vụ cháy ảnh hưởng đến khoảng 250 gia đình.

Theo ông Bichayda, ngọn lửa bùng lên quá nhanh khiến các nạn nhân bị mắc kẹt trong nhà, không thể thoát ra.

Ông Bichayda cho biết các ngôi nhà được làm từ vật liệu nhẹ. Khi có hỏa hoạn, có thể mọi người đã rất bất ngờ và không kịp phản ứng. “Trạm cứu hỏa của chúng tôi gần đó nhưng họ không gọi chúng tôi kịp", ông nói.

Theo Hãng tin AFP, có hơn 13 triệu người sống ở thủ đô Manila, trong đó, hàng chục ngàn người sống ở các khu dân cư nghèo đông đúc. Tình trạng hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở khu vực này.

Hỏa hoạn tại Đại sứ quán Nga ở Philippines, thiệt hại hơn 2 triệu USD Hỏa hoạn tại Đại sứ quán Nga ở Philippines, thiệt hại hơn 2 triệu USD

TTO - Hỏa hoạn kéo dài nhiều giờ trong đêm tại Đại sứ quán Nga ở Philippines. Đám cháy không gây thương vong nhưng đã phải sơ tán người, thiệt hại hơn 2 triệu USD.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận