Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Thực hư vụ du thuyền bỏ hoang trên hồ Tây bỗng dưng bốc cháy

27/04/2022 20:43 GMT+7

TTO - Trên mạng xã hội chiều 27-4 lan truyền hình ảnh du thuyền bỏ hoang trên hồ Tây (Hà Nội) bỗng dưng bốc cháy, phát ra đốm lửa lớn. Thực hư việc này ra sao?

Thực hư vụ du thuyền bỏ hoang trên hồ Tây bỗng dưng bốc cháy - Ảnh 1.

Dòng trạng thái lan truyền trên mạng xã hội chiều 27-4 - Ảnh: PHẠM TUẤN chụp màn hình

Chiều 27-4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền dòng trạng thái có nội dung: "Ngay lúc này tại du thuyền hồ Tây, hiện đang có 1 tàu bỏ không bị cháy ở đầu phố Nhật Chiêu gần công viên nước mà không rõ nguyên nhân".

Dòng trạng thái trên kèm hình ảnh một chiếc du thuyền bỏ hoang đang phát ra đốm lửa lớn phía phần sau thân tàu. Hình ảnh trên sau khi được đăng tải nhận được nhiều lượt tương tác, chia sẻ, bình luận từ cộng đồng mạng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 27-4, một lãnh đạo UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) cho biết không có chuyện du thuyền trên hồ Tây bốc cháy.

"Đây là tàu Tây Long nằm trên phường chúng tôi. Chủ tàu sau khi không được khai thác nữa đã tiến hành thanh lý lại cho người khác, hình ảnh đốm lửa phát ra là việc người ta đang cắt sắt để cắt nhỏ tàu ra để dễ vận chuyển đi nơi khác sau khi thanh lý.

Các chủ tàu xin chủ trương được khai thác trở lại trên hồ Tây, nhưng chắc chắn là không được, nên hiện nay chủ tàu đang tiếp tục cắt tàu thứ hai để bán", vị lãnh đạo trên nói.

Trước đó, do hoạt động kinh doanh dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường của các nhà nổi, du thuyền tại hồ Tây, đầu tháng 2-2017, UBND TP Hà Nội ra quyết định chấm dứt hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh này tại khu vực (từ số 2 đến số 10 phố Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ), buộc phải di dời tập kết tại Đầm Bảy, phường Nhật Tân.

Tuy nhiên, sau nhiều năm ngừng hoạt động, những nhà hàng nổi trên mặt hồ Tây vẫn ngổn ngang chờ phương án giải quyết. Ngày càng hoen gỉ, xuống cấp nghiêm trọng, những du thuyền này đang gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Du thuyền tiền tỉ ngày nào vẫn nằm hoang tàn trên mặt hồ Tây Du thuyền tiền tỉ ngày nào vẫn nằm hoang tàn trên mặt hồ Tây

TTO - Sau nhiều năm ngừng hoạt động, những nhà hàng nổi trên mặt hồ Tây vẫn ngổn ngang chờ phương án giải quyết. Ngày càng hoen gỉ, xuống cấp nghiêm trọng, những du thuyền này đang gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận