Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

8 người tại Bắc Kạn bị ngộ độc sau khi ăn tối

10/07/2022 15:14 GMT+7

TTO - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết đêm 9-7, bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu cho 8 người ở thành phố Bắc Kạn bị ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể vào tối 9-7, gia đình bà N.T.H. tại thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn làm cơm đãi con cháu từ tỉnh Hà Giang về chơi. 

Sau đó, hàng xóm phát hiện 8 người ăn cơm gồm: vợ chồng bà H., 4 người là các con gái, con rể và 2 vị khách trong thôn có dấu hiệu bị ngộ độc nặng, mất ý thức nên đưa đi cấp cứu. Xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, trong bữa cơm của gia đình có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng.

Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành các bước cấp cứu nạn nhân theo quy định. Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn cùng các đơn vị chuyên môn đã có mặt tại bệnh viện để chỉ đạo và hỗ trợ cứu chữa người bệnh.

Ông Trần Văn Tuyến - giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn - cho biết tới thời điểm hiện tại, trong số 8 người được đưa vào cấp cứu tối 9-7, có 3 trường hợp bị suy hô hấp nặng phải thở máy. 

Đến sáng 10-7, các bệnh nhân đã có chỉ số sinh tồn ổn định. Các trường hợp còn lại sau khi được cấp cứu cũng đã qua cơn nguy kịch. Bệnh viện đã liên hệ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để chuyển 2 người nặng về tiếp tục điều trị.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được ngành y tế tỉnh Bắc Kạn phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ.

Rủ nhau nhậu nhộng ve sầu, ngộ độc nguyên nhóm Rủ nhau nhậu nhộng ve sầu, ngộ độc nguyên nhóm

TTO - 5 người bạn rủ nhau nhậu, một người mang theo món "đặc sản" ve sầu để cùng nhậu và tất cả đều bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 3 người phải nhập viện cấp cứu.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận