17/06/2024 12:05 GMT+7

8 người chết ngạt trong xe tải đông lạnh ở Trung Quốc

Sáng 16-6 giờ địa phương, 8 người được phát hiện đã chết ngạt trong xe tải đông lạnh ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc.

Chiếc xe tải đông lạnh chở 8 nạn nhân bị chết ngạt ngày 16-6 - Ảnh: SINGTAO.COM

Chiếc xe tải đông lạnh chở 8 nạn nhân bị chết ngạt ngày 16-6 - Ảnh: SINGTAO.COM

Tân Hoa xã ngày 17-6 đưa tin tài xế đã vi phạm quy định an toàn giao thông đường bộ, khi vận chuyển trái phép người trong xe tải đông lạnh.

Tờ China News Weekly dẫn lời một luật sư tại tỉnh Hà Nam cho biết luật an toàn giao thông đường bộ Trung Quốc cấm xe tải chở hàng vận chuyển hành khách. Trong trường hợp trên, tài xế đã vi phạm luật khi chở người trái phép và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Theo Hãng tin AFP, cơ quan điều tra địa phương cho biết nhóm người này được vận chuyển trái phép trên xe tải đông lạnh đến thị trấn Hồng Trang Dương, thành phố Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hồ Nam.

Đại diện cơ quan điều tra cho biết tài xế phát hiện nhóm người này bất tỉnh khi xe dừng lại tại một trạm xăng trên thị trấn Hồng Trang Dương. Bất chấp những nỗ lực cấp cứu y tế sau đó, cả 8 người được xác định đã tử vong.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ tài xế xe tải và các bên liên quan, đồng thời tiếp tục điều tra về nguyên nhân vụ việc.

Hiện chưa có thông tin chính thức về việc 8 người đã chết trên chiếc xe tải đông lạnh là công dân Trung Quốc hay công dân nước ngoài. Chính quyền địa phương cũng chưa công bố danh tính và thông tin cá nhân của nhóm người này.

Tuy nhiên truyền thông Trung Quốc tiết lộ chiếc xe này thuộc sở hữu của một công ty trong khu công nghệ cao - nơi 8 nạn nhân trên xe tải đông lạnh làm việc.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về có 3 người Việt trong container đông lạnh ở IrelandBộ Ngoại giao lên tiếng về có 3 người Việt trong container đông lạnh ở Ireland

Bộ Ngoại giao xác nhận đã biết có 3 người được cho là người Việt Nam ở Ireland và đang xác minh, chuẩn bị sẵn các phương án bảo hộ công dân cần thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên