74/440 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên nghi viêm hô hấp do thời tiết

24/09/2019 19:35 GMT+7

TTO - Các học sinh có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt… Nhận định ban đầu thì các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm mầm bệnh dễ lây lan.

74/440 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên nghi viêm hô hấp do thời tiết - Ảnh 1.

Cán bộ y tế tiến hành tiêu độc khử trùng tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên - Ảnh: Nguyễn Hùng

Ngày 24-9, ông Trần Hoàng Lạc - trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện U Minh (Cà Mau) - cho biết đã chỉ đạo lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên cho toàn bộ học sinh của 2 lớp có học sinh bị bệnh được nghỉ học đến hết tuần.

Theo ông Lạc, nguyên nhân cho học sinh nghỉ học vì có hàng loạt em có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt… phải đến cơ sở y tế khám.

Ông Lạc cũng cho biết nhà trường đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên.

Trước đó, vào sáng 23-9, có 65 em học sinh đang học tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên bị các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho... Sau đó, các em được nhà trường và phụ huynh đưa đến cơ sở y tế khám chữa bệnh.

Đến sáng 24-9, một số học sinh tiếp tục có các triệu chứng tương tự. Hiện đã có 74 trên tổng số 440 học sinh của Trường Nguyễn Văn Huyên phải đi khám chữa bệnh với các triệu chứng giống nhau.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu, trưởng trạm y tế thị trấn U Minh, cho biết nhận định ban đầu thì các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm mầm bệnh dễ lây lan.

"Chúng tôi đề nghị phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời. Khi xác định bệnh thì nên cho các em nghỉ học để tránh lây lan cho các học sinh khác ở trường", bác sĩ Hiếu khuyến cáo.

Trường tiểu học với thiết kế buộc học trò tiểu học đi bộ Trường tiểu học với thiết kế buộc học trò tiểu học đi bộ

TTO - Với mong muốn vừa cho học sinh rèn luyện sức khỏe vừa hạn chế khói xe, Trường tiểu học Ysgol Hamadryad thiết kế để học sinh phải đi bộ 5-10 phút từ ngoài cổng vào lớp.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận