20/01/2018 20:00 GMT+7

9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu

PHƯƠNG THANH
PHƯƠNG THANH

TTO - Những món quà nhỏ như mấy quả quýt, quả khế, gói bánh chứa đựng tất cả tình cảm của ông bà dành cho con cháu. Đó là tình cảm không gì có thể thay thế.

9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu - Ảnh 1.
Phạm Hương Giang khoe ảnh gói mía ông dành cho hai chị em

Những ngày qua, câu chuyện về ông, bà được các bạn trẻ chia sẻ đầy chân thành và cảm động trên mạng xã hội. Việc này bắt nguồn từ bài chia sẻ của Phạm Hương Giang (Hà Nội) về ông ngoại cùng những món quà nhỏ đính kèm mảnh giấy dặn dò.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Hương Giang cho biết ông ngoại của bạn, ông Đỗ Ích, năm nay đã 76 tuổi nhưng vẫn thường xuyên mang đồ ăn đến cho gia đình như một cách quan tâm. Mỗi dòng thư dặn dò của ông đều được viết một cách nắn nót, rõ ràng.

"Ông mình thường xuyên làm như cách ông quan tâm con cháu thôi. Mình cảm thấy rất xúc động, lần nào cả nhà đọc cũng thấy vui lắm, không quan trọng quà là gì đâu. Ông viết rất giản dị chân thành. Phải rất là yêu, trân trọng thì mới làm những điều như thế một cách tự nhiên được. Con cháu ăn đồ ăn cũng thấy ngon hơn".

9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu - Ảnh 2.

Đối với GIang, không có gì khiến cô cảm động hơn những món quà này

Trong bài viết của mình, Hương Giang cho biết cô sẽ bình chọn ông ngoại của mình nếu có một cuộc thi bình chọn "Ông ngoại của năm" vì theo Giang, những dòng thư và quà của ông ngoại là thứ vô giá nhất mà cô nhận được.

Hương Giang cho biết ông của cô thường đạp xe đi từng nhà các con cháu chia quà ăn sáng. Có đồ ăn như gói xôi, bánh bao, bánh mì, mấy quả quýt, quả khế, mía..., ông cũng đều chia phần công bằng cho con cháu. Mỗi lần như thế, ông đều như đi "phượt" vì ông có 4 người con và 8 người cháu, mỗi người con lại ở nhà khác nhau.

"Ông mình không dùng điện thoại, nên chẳng gọi điện trước bao giờ. Cứ sang gặp thì gặp, không gặp thì lại viết thư gửi đồ cho lễ tân toà nhà hoặc treo ngoài cửa. Người lớn trong nhà cứ càu nhàu ông đi ra đường nguy hiểm. Mình cũng lo nhưng thấy vui hơn vì ông vẫn khỏe mới đi được thế", Hương Giang xúc động chia sẻ.

9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu - Ảnh 3.

Những món quà và thư dặn dò của ông ngoại gửi đến gia đình Hương Giang

Những dòng chia sẻ của Hương Giang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều bạn trẻ "thi nhau" kể lại câu chuyện của ông, bà mình.

9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu - Ảnh 4.
9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu - Ảnh 5.
9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu - Ảnh 6.
9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu - Ảnh 7.
9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu - Ảnh 8.

Ảnh chụp màn hình

Thương nhớ ở ai: thương lắm, ông bà cha mẹ mình đã sống... Thương nhớ ở ai: thương lắm, ông bà cha mẹ mình đã sống...

TTO - Phát sóng đến tập 8, Thương nhớ ở ai đang tạo nên những thương nhớ với khán giả màn ảnh nhỏ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên