Tag: tình thương

Còn mẹ để yêu thương là hạnh phúc

TTO - Gần Ngày của mẹ năm nay (chủ nhật thứ 2 trong tháng 5), chúng tôi làm một phỏng vấn bỏ túi về tình thương dành cho mẹ của một số bạn trẻ, thật mừng vì ai cũng đong đầy tình thương dành cho mẹ.

9x kể chuyện ông ngoại đạp xe đi phát quà cho con cháu

TTO - Những món quà nhỏ như mấy quả quýt, quả khế, gói bánh chứa đựng tất cả tình cảm của ông bà dành cho con cháu. Đó là tình cảm không gì có thể thay thế.

Câu chuyện giáo dục: Bài học từ hươu

TT - Đã qua rồi cái thời con đàn cháu đống, trời sinh voi sinh cỏ mà xu hướng hiện nay là mỗi gia đình chỉ có một hoặc hai con.

​Cô hiệu trưởng cảm hóa học trò cá biệt

TT - “Tôi đã làm việc với cô hơn mười năm và chứng kiến bằng tình thương, cô đã cảm hóa không biết bao nhiêu trò cá biệt cũng như hết lòng chia sẻ, chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn...”.

Người phụ nữ ở trại phong Quả Cảm

TT - Theo sự chỉ dẫn của các y bác sĩ Bệnh viện Phong và da liễu Bắc Ninh (trước đây là trại phong Quả Cảm), tôi tìm đến một dãy nhà cấp 4 có bảng hiệu ghi: Khoa phong.

6 anh em lay lắt dưới tán rừng Tà Nôi

TT - 19g, núi rừng Tà Nôi chìm trong màn đêm. Có một ngôi nhà lọt thỏm giữa ánh đèn dầu leo lét, sáu đứa trẻ người Raglai nằm co ro cạnh nhau mà không có cha mẹ ở bên...

Lớp học không có bàn ghế giáo viên

TT - Trường xây dựng bên bến cá Thuận Phước cũ. Học sinh của trường là con em những gia đình ngư dân, công nhân, xe thồ... Chính nơi này các cô giáo đang viết nên câu chuyện thật đẹp về tình thương.

Ngôi nhà cho con

TT - Làm nhân viên bảo tàng, viết văn, làm thơ; thu nhập ba cọc ba đồng, nhuận bút èo uột; cô nhà văn nghèo như tôi có lúc không ngăn được nước mắt vì tủi thân. Tôi thèm khát có được một ngôi nhà để ngày lễ tết được kiêu hãnh, tự hào tự tay treo lá cờ Tổ quốc.

Côi cút cuối đời

TT - Cụ Trần Thị Xê nay đã 78 tuổi. Từ ngày bị xe đụng, cụ chỉ có thể lê lết trên giường và tình thương chòm xóm đã nuôi sống cụ.

Cùng nhau đến đích

TT - Đại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc 2013 diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 24 đến 28-7.