12/03/2021 23:57 GMT+7

7 trường hợp ở Hải Dương tái dương tính với SARS-CoV-2

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Tỉnh Hải Dương ghi nhận 7 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau thời gian điều trị khỏi bệnh và đang cách ly tại nhà ở thị xã Kinh Môn và huyện Nam Sách.

7 trường hợp ở Hải Dương tái dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

7 trường hợp ở Hải Dương tái dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 12-3, ông Phan Mạnh Cường, giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương, xác nhận có một số ca bệnh COVID-19 trên địa bàn sau khi điều trị khỏi bệnh và về nhà cách ly tại nhà đã tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết kết quả xét nghiệm một số trường hợp giám sát tại thị xã Kinh Môn có 6 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, cháu D.C.T. (10 tuổi) và cháu N.H.A. (10 tuổi) cùng ở phường Hiến Thành, anh N.T.M.D. (26 tuổi, ở phường An Phụ) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Còn cháu N.B.N. (8 tuổi), bà Đ.T.T. (66 tuổi), cùng ở xã Lê Ninh và em N.X.T. (22 tuổi, ở phường Thái Thịnh) có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2.

Bà Nguyễn Thị Liễu, chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn, cho biết 6 ca bệnh kể trên trước đó đã điều trị khỏi bệnh và đang cách ly ở nhà.

"Đây là những ca tái dương tính, không phải ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Do đó, không phát sinh F1, F2 mới. Sau khi có kết xét nghiệm mới nhất, lực lượng chức năng đã đưa những trường hợp này vào bệnh viện để tiếp tục điều trị, theo dõi sức khỏe", bà Liễu nói.

Còn tại huyện Nam Sách, anh T.B.H. (công nhân Công ty POYUN, ở thôn Hảo Quan, xã Đồng Lạc) tái dương tính với SARS-CoV-2.

Anh H. là F0, được điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 2 Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương (TP Hải Dương). Ngày 26-2, anh H. được xuất viện, tiếp tục cách ly ở nhà. Ngày 7-3, anh H. được lấy mẫu dịch tỵ hầu xét nghiệm SARS-CoV-2 kiểm tra lại và kết quả tái dương tính.

Trung tâm Y tế huyện Nam Sách cho biết trong quá trình cách ly tại nhà, anh H. chỉ tiếp xúc với 4 người thân trong gia đình. Bệnh nhân vẫn ở phòng riêng, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người nhà. Gia đình anh cũng không ra đường, không gặp gỡ người ngoài trong suốt khoảng thời gian này.

Ngày 12-3, anh H. được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2) tiếp tục điều trị. Toàn bộ người thân bệnh nhân cũng phải chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trung tâm Y tế huyện Nam Sách và xã Đồng Lạc tiến hành khoanh vùng diện nhỏ, phong tỏa tạm thời 4 hộ dân với 12 nhân khẩu trong ngõ nhà bệnh nhân.

Nghi tái dương tính COVID-19, Hải Dương yêu cầu F0 cách ly 21 ngày sau khi ra viện Nghi tái dương tính COVID-19, Hải Dương yêu cầu F0 cách ly 21 ngày sau khi ra viện

TTO - Tỉnh Hải Dương yêu cầu các trường hợp F0 phải 3 lần âm tính mới được ra viện, sau đó về cách ly y tế tại nhà thêm 21 ngày do một số trường hợp F0 nghi tái dương tính với SARS-CoV-2.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên