Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

7 người Việt mắc kẹt ở Bali do núi lửa phun trào đã an toàn

27/11/2017 17:26 GMT+7

TTO - Ông Hoàng Anh Tuấn, đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại Indonesia, cho biết 7 công dân Việt mắc kẹt tại đảo Bali do núi lửa Agung phun trào ngày 26-11 đã thoát khỏi vùng nguy hiểm.

7 người Việt mắc kẹt ở Bali do núi lửa phun trào đã an toàn - Ảnh 1.

Những người Việt bị mắc kẹt tại Bali hiện đang an toàn tại Surabaya (cách Bali khoảng 500km) - Ảnh: ĐSQ VN tại Indonesia cung cấp

Thông tin ban đầu cho biết đây là 7 khách du lịch, trong số khoảng hàng ngàn du khách nước ngoài bị mắc kẹt ở Bali khi núi lửa Agung phun trào.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ sứ quán VN tại Indonesia, 7 công dân Việt Nam đã thuê xe chạy đường bộ từ rạng sáng 27-11 đến 14h cùng ngày do chuyến bay đã bị hủy.

"Hiện những người này đang ở Surabaya, cách Bali khoảng 500km và đã mua vé máy bay, dự kiến về thủ đô Jakarta lúc 19h hôm nay. Thoát khỏi Bali trong đoàn người rồng rắn là quá mừng" - đại sứ Hoàng Anh Tuấn trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online chiều 27-11.

Cách đây khoảng 1 giờ, trên trang Facebook chính thức, đại sứ quán đề nghị đối với những du khách hoặc người Việt đang kẹt tại Bali cần di chuyển nhanh rời khỏi Bali vì tình hình núi lửa hoạt động phức tạp.

Hiện có hai hướng thoát nhanh nhất khỏi Bali là đi xe buýt từ Bali đến Surabaya và sau đó đi máy bay từ Surabaya về Jakarta hoặc đi phà từ Bali đến Lombok và bay từ đây về Jakarta.

Trường hợp cần hỗ trợ, liên hệ ngay với đại sứ quán qua đường dây nóng: Anh Nguyễn Thanh Giang (+62811161025). Đại sứ quán đề nghị người Việt hạn chế đi du lịch Bali vào thời điểm này.

7 người Việt mắc kẹt ở Bali do núi lửa phun trào đã an toàn - Ảnh 3.

7 người Việt chụp wefie bày tỏ niềm vui thoát nạn - Ảnh: ĐSQ VN tại Indonesia cung cấp

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, núi lửa Agung trên đảo Bali hiện đang hoạt động mạnh trở lại. Nhà chức trách Indonesia đã nâng lên mức báo động cao nhất là báo động đỏ. Khói đen được nhìn thấy bốc lên cao tới 3.400m từ đỉnh núi. Cơ quan Kiểm soát thiên tai cho biết đã nghe những tiếng nổ từ khoảng cách 12km so với núi lửa.

Nhà chức trách đã phân phát mặt nạ cho cư dân địa phương sống quanh khu vực núi lửa và mở rộng phạm vi buộc sơ tán quanh khu vực núi lửa hoạt động. Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay.

Q. TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận