Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020

7 người thi công chức từ đậu thành rớt sau thẩm định ở Lâm Đồng

16/04/2019 15:02 GMT+7

TTO - 7 thí sinh đỗ thi tuyển công chức tại tỉnh Lâm Đồng sau chấm phúc khảo đã rớt sau khi các bài thi bị chấm thẩm định.

7 người thi công chức từ đậu thành rớt sau thẩm định ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Ông Đàm Minh Tuấn - phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng - từng đưa ra nhận định "chấm phúc khảo thi tuyển công chức trên tinh thần gạn đục khơi trong" - Ảnh: M.VINH

Ngày 16-4, Hội đồng thi tuyển công chức năm 2018 tỉnh Lâm Đồng vừa thông báo kết quả chấm thẩm định môn viết kiến thức chung, chuyên ngành đối với 17 bài thi của 17 thí sinh trước đó đủ điểm đậu kỳ thi tuyển công chức trên địa bàn sau khi được chấm phúc khảo.

Sau khi dư luận, báo chí phản ánh có những dấu hiệu bất thường trong chấm phúc khảo, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo chấm thẩm định kết quả thi tuyển công chức. Sau khi chấm thẩm định, có 7 thí sinh đang có kết quả đậu thành rớt. Các thí sinh này đã không đạt điểm tối thiểu 50 điểm/bài thi.

Năm 2018, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng 255 chỉ tiêu. Trong đó, tuyển dụng công chức vào làm việc tại các sở và tương đương là 129 người, số còn lại làm việc tại các huyện và thành phố. Dựa theo nhu cầu tuyển dụng, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thi tuyển công chức.

Sau thi tuyển, ngày 19-12-2018 Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng đã công bố kết quả điểm thi viết môn kiến thức chung và môn chuyên ngành của kỳ thi này.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, sau kỳ thi này chỉ có 168 thí sinh đủ điều kiện. Sau khi chấm phúc khảo, có thêm 17 thí sinh đậu công chức. 

Đáng lưu ý có 17 thí sinh đang rớt thành đậu nhờ được nâng điểm trong quá trình phúc khảo, số điểm được nâng thêm 8 đến 19 điểm (thang điểm 100) vừa đủ để thí sinh đạt được những điều kiện tối thiểu để đậu.

Ngưng tuyển 17 thí sinh thi công chức đã Ngưng tuyển 17 thí sinh thi công chức đã 'phúc khảo' từ rớt thành đậu

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng tạm thời ngưng tuyển dụng với 17 thí sinh thi công chức đạt điểm đậu sau phúc khảo.

M.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận