18/05/2024 09:56 GMT+7

7 giờ xử lý quả bom nặng 350kg tại huyện Bình Chánh

Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết vừa xử lý xong một quả bom nặng khoảng 350kg sót lại từ chiến tranh tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Khuya 17, rạng sáng 18-5, cơ quan chức năng đã xử lý xong quả bom tại huyện Bình Chánh - Ảnh: BỘ TƯ LỆNH TP.HCM

Khuya 17, rạng sáng 18-5, cơ quan chức năng đã xử lý xong quả bom tại huyện Bình Chánh - Ảnh: BỘ TƯ LỆNH TP.HCM

Theo đó, khoảng 16h chiều 17-5, Bộ Tư lệnh TP.HCM nhận được thông tin từ Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Chánh về việc người dân phát hiện một quả bom trong lúc san lấp.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh TP.HCM đã điều các cơ quan chuyên môn và phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng xuống hiện trường để xử lý. Quả bom này nằm tại khu đất trống ngay sát kênh số 11, ấp 4, xã Bình Lợi.

Từ chiều cùng ngày, các đơn vị đã cho dừng san lấp mặt bằng, tổ chức đánh dấu, khoanh vùng và căng dây bảo vệ hiện trường. Đồng thời xử lý quả bom trên.

Theo thông tin ban đầu, quả bom có chiều dài 1,15m, đường kính 0,41m, trọng lượng 350kg. Bom sử dụng thuốc nổ Tritonat, loại bom nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Đến khuya cùng ngày, quả bom đã được xử lý an toàn. Lực lượng công binh sử dụng xe chuyên dụng chở về nơi tập kết vật liệu nổ tại huyện Củ Chi.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng rà soát lại khu vực này, hướng dẫn cho người dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước và quân đội về việc phát hiện, báo cáo kịp thời các cơ quan chức năng vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Phát hiện quả bom, mìn, vật nổ không báo coi chừng bị phạt

Theo đó, nếu người phát hiện bom, mìn mà không giao nộp thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với hành vi tàng trữ vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ, pháo với mức phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Vụ bình khí nổ như bom: Do rò khí bình chứa oxy hóa lỏngVụ bình khí nổ như bom: Do rò khí bình chứa oxy hóa lỏng

Liên quan vụ bình khí nổ như bom làm 1 người chết, 1 người cấp cứu tại TP Quy Nhơn (Bình Định), công an cho biết nguyên nhân gây ra vụ việc là do rò khí ở cổ bình chứa khí oxy hóa lỏng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên