Tag: bom mìn

Phát hiện hầm đạn pháo giữa rừng tràm ở Quảng Trị

Đang rà phá khu vực ô nhiễm bom mìn, các đội thuộc dự án NPA/RENEW phát hiện một hầm đạn 80 vật nổ gồm đạn cối, pháo, lựu đạn…

4 ngày, phát hiện và di dời 3 quả bom lớn sót lại sau chiến tranh

Ba quả bom, trong đó có hai quả trọng lượng hơn 300kg còn sót lại sau chiến tranh liên tiếp được người dân phát hiện tại Quảng Bình tuần qua.

Học sinh giữa chiến sự: Nga học vận hành drone, Ukraine học tránh bãi mìn

Vào năm học mới ở chiến trường, học sinh Ukraine sẽ học về an toàn bom mìn, trong khi học sinh ở khu vực Nga kiểm soát học cách vận hành drone và lau súng.

George Black và hành trình hàn gắn hậu chiến

TTCT - George Black là nhà văn, nhà báo người Scotland sinh sống và làm việc ở Mỹ. Rất quan tâm tới công cuộc hòa giải và hàn gắn hậu chiến ở Việt Nam, ông đã đến Việt Nam nhiều lần.

Khánh thành trường mầm non ở Quảng Trị, đại sứ Mỹ nói tiếng Việt gây bất ngờ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Marc E. Knapper đã đặc biệt chuẩn bị bài phát biểu bằng tiếng Việt cho lễ khánh thành Trường mầm non xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, Quảng Trị vì có các cháu thiếu nhi.

Ba chuyên gia Ukraine thiệt mạng khi rà phá bom mìn ở Kherson

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp ở vùng Zhytomyr cho biết họ có ba nhân viên dịch vụ khẩn cấp thiệt mạng trong ngày 24-12 khi đang rà phá bom mìn tại một số khu vực của vùng Kherson. Cả ba tử vong do quả mìn nổ trong lúc làm nhiệm vụ.

Anh cung cấp thiết bị rà phá bom mìn dưới nước cho Ukraine

TTO - Bộ Quốc phòng Anh cho biết nước này sẽ cung cấp thiết bị rà phá bom mìn tự hành dưới nước và đào tạo kỹ năng điều khiển chúng cho quân nhân Ukraine, để giúp bờ biển Ukraine an toàn cho xuất khẩu ngũ cốc.

Chính quyền Kharkov, Ukraine bắt đầu thu dọn bom mìn trong các khu dân cư

TTO - Theo Hãng tin Reuters, ngày 11-4, lực lượng an ninh Ukraine đã phong tỏa một khu vực ở phía đông Kharkov trong lúc thu dọn mìn nằm rải rác trên các con đường ở một khu dân cư.

ĐỌC NHANH 12-4: Tổng thống Putin nói các nước phương Tây không thể cô lập Nga

TTO - Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh nước Nga sẽ không bị cô lập và sẵn sàng hợp tác với tất cả đối tác mong muốn làm việc với Matxcơva.

Thủ tướng: Sớm loại bỏ bom mìn do chiến tranh để lại, hàn gắn vết thương

TTO - Từ năm 1975 đến nay, đã có 4 vạn người chết, 6 vạn người bị thương do bom mìn sót lại sau chiến tranh gây ra.