10/05/2024 18:13 GMT+7

61 người tử vong vì sốc nhiệt ở Thái Lan

Ngày 10-5, Bộ Y tế Thái Lan cho biết 61 người đã tử vong vì bị sốc nhiệt ở nước này từ đầu năm tới nay, cao hơn con số 37 người của cả năm 2023.

Người giao hàng và các bác tài tránh nắng nóng tại Bangkok, Thái Lan hôm 25-4 - Ảnh: AFP

Người giao hàng và các bác tài tránh nắng nóng tại Bangkok, Thái Lan hôm 25-4 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, đợt thời tiết nóng bất thường ở Thái Lan trong những tuần gần đây khiến chính quyền phải phát cảnh báo về nắng nóng gần như hàng ngày.

Bộ Y tế Thái Lan cho hay tứ đầu năm tới nay, 61 người đã tử vong vì sốc nhiệt ở nước này, cao hơn con số 37 người trong cả năm 2023.

Trong đó vùng đông bắc Thái Lan - nơi được coi là trung tâm nông nghiệp của nước này - ghi nhận số người tử vong cao nhất.

Các nhà khoa học từ lâu đã cảnh báo biến đổi khí hậu sẽ dẫn đến những đợt nắng nóng thường xuyên, dài và dữ dội hơn.

Theo Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) của Liên Hiệp Quốc, trong khi hiện tượng thời tiết El Nino đang góp phần tạo ra nắng nóng khác thường trong năm nay, châu Á cũng đang nóng lên nhanh hơn mức trung bình toàn cầu.

Ông Apichart Vachiraphan, phó Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC) thuộc Bộ Y tế Thái Lan, cảnh báo những người mắc bệnh nền nên hạn chế ra ngoài trời.

Xứ xở chùa Vàng năm nay có mùa mưa đến muộn, nắng nóng oi bức kéo dài hơn bình thường.

Hồi tháng 4, Thái Lan ghi nhận nhiệt độ 44,2 độ C tại tỉnh Lampang ở phía bắc nước này. Con số này chỉ thấp hơn mức nhiệt kỷ lục 44,6 độ C vào năm ngoái.

Thái Lan cảnh báo nắng nóng nguy hiểm ở Bangkok và nhiều tỉnh thànhThái Lan cảnh báo nắng nóng nguy hiểm ở Bangkok và nhiều tỉnh thành

Dự báo 15 tỉnh thành của Thái Lan, trong đó có thủ đô Bangkok, sẽ ghi nhận chỉ số nắng nóng cực kỳ nguy hiểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên