20/11/2021 12:00 GMT+7

60 năm một chặng đường, Học viện Ngân hàng kế thừa truyền thống- vươn tới tương lai

T.D.V
T.D.V

Sáng nay, ngày 19 tháng 11 năm 2021, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm truyền thống (13/9/1961- 13/9/2021) và 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).


60 năm một chặng đường, Học viện Ngân hàng kế thừa truyền thống- vươn tới tương lai - Ảnh 1.

NGƯT. PGS. TS. Đỗ Thị Kim Hảo - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng

60 năm là chặng đường xây dựng, trưởng thành và không ngừng phát triển của Học viện Ngân hàng, gắn với sự phát triển của ngành Giáo dục Việt Nam cũng như sự phát triển chung của ngành Ngân hàng và nền kinh tế.

Ngay trong buổi lễ, NGƯT. PGS. TS. Đỗ Thị Kim Hảo - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng đã chia sẻ và điểm lại những cố gắng, nỗ lực của Học viện Ngân hàng trong việc hoàn thành sứ mệnh đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các khối ngành kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trong những năm vừa qua, HVNH đã luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị giảng dạy, học tập và nghiên cứu đồng bộ, từng bước đạt chuẩn, đầu tư cho thư viện, mở rộng đầu sách, kết nối thư viện điện tử, hoàn thiện công trình xây dựng giảng đường trụ sở Học viện Ngân hàng, đầu tư một cách bài bản hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo khả năng mở rộng, tích hợp trong tương lai.

Hiểu rõ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, Học viện Ngân hàng xác định các định hướng mục tiêu chiến lược giai đoạn 2021- 2025 với với tầm nhìn: "Đến năm 2030 Học viện Ngân hàng là trường Đại học đa ngành theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, nằm trong nhóm các trường hàng đầu của Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế".

Ngay tại buổi lễ kỷ niệm, Học viện Ngân hàng đã vinh dự được nhận Huân Chương Lao động Hạng Ba, là một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Ngân hàng trong suốt 60 năm qua.

Buổi lễ nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng là dịp để tri ân và tôn vinh những cống hiến của đội ngũ cán bộ nhân viên, giảng viên Nhà trường. Tính từ năm 1961 đến nay, Học viện Ngân hàng đã đào tạo hàng vạn cán bộ có trình độ cao cho ngành Tài chính - Ngân hàng.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã được tiếp lửa, khuyến khích học tập đạt được các học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ, và trở thành các PGS, GS đầu ngành kinh tế. Nhiều cựu sinh viên của trường hiện đang giữ những cương vị lãnh đạo cao trong Chính phủ, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp và các ngân hàng thương mại…

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay dù đã diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt nhưng vẫn là dịp để Học viện Ngân hàng nhìn lại và tự hào về một chặng đường đã qua.

Tiếp nối truyền thống - vươn tới tương lai, Thầy và Trò Học viện Ngân hàng đã cùng đề ra những mục tiêu, giải pháp cụ thể để đưa Học viện phát triển lên một tầm cao mới, giữ vững thương hiệu và nâng cao uy tín trong nền giáo dục Nước nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận