6 người nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ngâm củ quả

02/04/2020 09:28 GMT+7

TTO - Đang trong bữa liên hoan tại gia đình có sử dụng rượu ngâm củ quả, cả 6 người đàn ông cùng trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đều thấy chóng mặt, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 2-4, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cho biết khoa cấp cứu của bệnh viện này vừa tiếp nhận 6 người đàn ông bị ngộ độc rượu ngâm củ quả không rõ nguồn gốc.

Được biết, cả 6 người đều trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Trước khi xảy ra sự việc, họ có tổ chức liên hoan tại gia đình và uống rượu ngâm từ các loại củ, quả... Sau đó, cả 6 người đều có hiện tượng chóng mặt, nôn nhiều được người thân đưa đến viện để cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, sử dụng than hoạt tính để loại bỏ chất độc. Sau khi theo dõi, 3 trong số 6 trường hợp đã hoàn toàn ổn định và được xuất viện, 3 trường hợp còn lại do còn mệt và nôn nhiều nên phải nhập viện để tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ bệnh viện, các trường hợp ngộ độc rượu xảy ra rất nhiều những năm gần đây. Người nhẹ có biểu hiện nôn mửa, rối loạn hành vi, một số khác nặng hơn thì bị hôn mê sâu, trụy mạch. Các trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời có thể để lại nhiều di chứng sau này hoặc có thể gây tử vong.

Do vậy, bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức thận trọng khi sử dụng các loại rượu ngâm bằng các loại rễ cây, lá cây… không rõ nguồn gốc bởi các loại rượu này công dụng thường chỉ là hình thức "truyền miệng", chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học kiểm chứng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Hôn mê sâu vì uống phải cồn sát trùng Hôn mê sâu vì uống phải cồn sát trùng 'dỏm' thay rượu

TTO - Một bệnh nhân phải đi cấp cứu và đang bị hôn mê sâu do tổn thương não vì uống phải cồn sát trùng "dỏm" pha bằng cồn công nghiệp thay rượu.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận