6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu

14/02/2018 07:04 GMT+7

TTO - Nếu nhận biết được những quan điểm sai lầm dưới đây về tình yêu, bạn sẽ tránh được nhiều điều đáng tiếc trong mối quan hệ của mình.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 1.

Trái dấu thì hút nhau?

Trái dấu thì hút nhau: Đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy câu này? Thực tế đã chứng minh điều ngược lại. 

Thông thường, những người có mối quan hệ bền vững lâu dài thường có nhiều điểm chung hơn là sự khác biệt ngay từ ban đầu. Từ những lần gặp đầu tiên, họ đã nhận thấy những điểm tương đồng, đó chính là dấu hiệu cho sự hoà hợp trong tương lai.

Ngoài ra, những cặp có nhiều điểm chung về tính cách và quan điểm sống thường là những bậc phụ huynh tốt hơn là những cặp trái ngược.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 2.

Mình có thể thay đổi anh ấy: Nếu bạn vẫn tin rằng mình có thể thay đổi được người ấy thì hãy tỉnh lại ngay! 

Mặc dù mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến thói quen của họ, vẫn có những điều cơ bản bạn không thể thay đổi dẫu có cố gắng đến thế nào chăng nữa. Đó là tính cách, thái độ, giá trị sống, và một loạt quan niệm xã hội.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 3.

Sống thử trước hôn nhân để hiểu nhau hơn: Trước khi ra một quyết định quan trọng, bạn cần phải biết rõ về người ấy. Tuy nhiên, sống chung không phải là cách tốt nhất.

Một cặp đôi chuyển đến sống chung và có thể hoà hợp trong một thời gian, nhưng chuyện cưới xin không thể sẵn sàng ngày một ngày hai. Trong khi đó, các bậc phụ huynh bắt đầu nhắc nhở đến đám cưới, vì "nếu không cưới thì sống chung để làm gì?".

 Điều này sẽ dẫn đến việc cả hai buộc phải cưới thay vì được quyết định một cách chủ động. Hôn nhân có thể sẽ đổ vỡ sau đó vì những điều không hài lòng về nhau. Do đó, tốt nhất các cặp đôi chỉ nên sống chung khi đã thực sự sẵn sàng cho hôn nhân.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 4.

Tìm được một nửa đích thực: Nhiều người vẫn mơ về việc tìm được một nửa đích thực của mình. Thực tế, chúng ta không gặp được một nửa, mà là trở thành một nửa của nhau sau một hôn nhân hoà hợp và hạnh phúc. 

Hơn nữa, trong hàng tỉ người trên hành tinh này, chắc chắn có nhiều người có thể trở thành một nửa của bạn.

Quan điểm sống phù hợp là điều đầu tiên, nhưng chỉ có tình yêu lâu dài và sự tôn trọng dành cho nhau bất luận khó khăn trở ngại mới làm cho bạn cảm thấy thực sự có tri kỷ kề vai sát cánh.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 5.

Tình yêu có hạn sử dụng: Một nghiên cứu của trường đại học Stony Brook ở New York, Mỹ cho thấy, cảm xúc của những cặp đôi mới yêu cũng mạnh mẽ như những cặp yêu nhau 10 - 29 năm. Trong cả 2 trường hợp, não bộ của những người tham gia thí nghiệm này phản ứng với những tấm ảnh của người yêu đều tương tự như nhau.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tình yêu vĩnh cửu chỉ có thể tồn tại khi cả hai quan tâm đến nhau, tôn trọng quan điểm của nhau, và cùng nhau giải quyết vấn đề.

6 ngộ nhận phổ biến về tình yêu - Ảnh 6.

Tồn tại tình yêu sét đánh: Điều này thực ra cũng không chính xác. Nghiên cứu cho thấy khi gặp một chàng trai lần đầu tiên, một cô gái sẽ cần 6 cái liếc mắt để biết anh có hợp cô không. Theo tác giả Ali Campbell, một cô gái mất 45 giây để có thể quyết định liệu cô có thích chàng hay không.

Thế giới hoàn toàn khác biệt của chàng và nàng Thế giới hoàn toàn khác biệt của chàng và nàng Ở một mình, tôi vẫn ổn! Ở một mình, tôi vẫn ổn! Bộ tranh rực rỡ cuộc sống của một nàng độc thân Bộ tranh rực rỡ cuộc sống của một nàng độc thân
THÚY NGUYỄN (theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận