14/11/2017 22:55 GMT+7

6 dự án được trao chứng nhận đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất

KIM EM
KIM EM

TTO - Các dự án này đều phục vụ cho sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp nặng của công ty Doosan Vina.

6 dự án được trao chứng nhận đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất - Ảnh 1.

Ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (phải) trao bằng khen cho đại diện lãnh đạo Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina - Ảnh: KIM EM

Chiều 14-11, tại trụ sở Công ty Công nghiệp nặng Doosan (Bu San, Hàn Quốc), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ông Trần Ngọc Căng và Ban quản lý Khu Kinh tế Dung Quất đã có buổi làm việc với Công ty Công nghiệp nặng Doosan và trao chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc có dự án đầu tư vào khu công nghiệp Dung Quất.

6 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm có các Công ty Samshin, Công ty Yoobong, Công ty Công nghiệp Wookang, Công ty Kwangjin, Công tyHanbit ENG và Công ty Công nghiệp điện Nasan. Tổng vốn đầu tư 11,022 triệu USD và tổng diện tích đầu tư 65,022m2 tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 

Các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất bao gồm các ngành nghề thiết kế và sản xuất các loại van thép đúc sử dụng trong nhà máy nhiệt điện, điện hạt nhân, đóng tàu; sản xuất, cung cấp tủ phân phối điện, tủ điều  khiển tự động, panel, các hệ thống điện liên quan trong nhà máy điện, nhà xưởng; dịch vụ logistic, vận chuyển, kho bãi, sản xuất vật liệu đóng gói và cung cấp dịch vụ đóng gói... phục vụ cho sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp nặng của công ty Doosan Vina.

6 dự án được trao chứng nhận đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất - Ảnh 2.

Tỉnh Quảng Ngãi và Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất trao giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc - Ảnh: KIM EM

Cũng tại lễ ký kết và trao chủ trương chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Trần Ngọc Căng cũng đã trao bằng khen cho Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina vì thành tích đóng góp hơn 10 năm qua cho tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Doosan, ông Trần Ngọc Căng cho biết, nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina là dự án FDI đầu tiên đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau 11 năm (từ ngày 20-10-2006 - nay) hình thành và phát triển,dự án Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina đã góp phần làm thay đổi cơ bản cơ cấu GDP của tỉnh theo hướng tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết được nhiều việc làm cho 2.500 lao động trực tiếp và trên 1.000 lao động gián tiếp, trên 85% số lao động này là người địa phương Quảng Ngãi. 

6 dự án được trao chứng nhận đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nghe giới thiệu về mô hình và quy mô sản xuất của Công ty Công nghiệp nặng Doosan - Ảnh: KIM EM

KIM EM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên