12/06/2018 11:06 GMT+7

6 cách bảo quản tài sản khi ở nhà trọ tập thể

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO - Nhà trọ tập thể là lựa chọn số một của những du khách muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc ở chung với từ 6 đến 10 người lạ đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng để bảo vệ bản thân và giữ gìn tài sản.

Đọc đánh giá trước khi đặt phòng

Bạn có thể tham khảo đánh giá từ những du khách khác trên TripAdvisor và Google để biết về chất lượng dịch vụ và an ninh của nhà trọ.

Hãy xem các đánh giá gần đây để xem liệu có ai đề cập đến tình trạng trộm cắp không. Bạn cũng có thể nghiên cứu xem khu vực xung quanh có an toàn không.

Sử dụng tủ khóa

Hầu hết các nhà trọ đều có tủ khoá nên hãy tận dụng chúng. Bạn cũng nên xem xét mua một ổ khóa trước khi khởi hành, hoặc thuê khoá ở nhà trọ với mức phí thấp.

Nếu tủ khóa không đủ lớn để chứa cả kiện hành lý, hãy lấy những vật dụng quan trọng ra để bỏ vào đó, ví dụ như máy tính xách tay, máy ảnh, máy tính bảng, thiết bị đọc sách điện tử, ổ cứng, tiền và hộ chiếu.

Sử dụng móc khóa

Nếu nhà trọ của bạn không cung cấp tủ khóa, hãy dùng móc khoá để khoá hành lý lại. Ngoài ra, bạn có thể mang két an toàn di động theo để bỏ các tài sản có giá trị vào. Loại két này rất tiện dụng và được làm bằng vật liệu chắn chắn, khó phá huỷ.

Đối với một tên trộm, phá két là việc làm không mấy dễ dàng. Thay vào đó, kẻ xấu sẽ có xu hướng từ bỏ "con mồi" để lấy những đồ vật khác.

Mang theo tài sản có giá trị

Nếu không thể khoá balo và cũng không có tủ khoá, tốt nhất bạn nên mang những tài sản và giấy tờ giá trị theo bên mình. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải luôn cẩn thận để tránh bị móc túi hoặc rạch túi ở nơi công cộng.

Giấu đồ trong gối

Ban đêm, bạn có thể giấu tài sản có giá trị dưới gối. Kẻ trộm thường có xu hướng quơ đại các túi xách trong tầm mắt chứ không thể nào đủ can đảm lấy gối ra khỏi đầu bạn được.

Không để lộ các tài sản có giá trị

Nếu bạn mang theo rất nhiều thiết bị điện tử khi đi du lịch, hãy thận trọng khi sử dụng chúng trong phòng sinh hoạt chung. Điều này gián tiếp cho kẻ xấu biết rằng bạn là mục tiêu đầy tiềm năng của chúng. Hãy sử dụng loại túi chống trộm Pacsafe để giữ các tài sản và giấy tờ quan trọng.

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên