18/03/2020 15:18 GMT+7

6 bước nho nhỏ giúp phụ nữ yêu mình và yêu người trọn vẹn

MINH PHƯƠNG
MINH PHƯƠNG

TTO - Ai đó đã từng nói, "Cuộc đời con gái: 18 năm làm công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi, cả đời còn lại làm nô tỳ". Có thật như vậy không?

6 bước nho nhỏ giúp phụ nữ yêu mình và yêu người trọn vẹn - Ảnh 1.

Ngắm mình trong gương để thấy chỉ một thay đổi nho nhỏ trong tạo kiểu tóc mình đã xinh đẹp hơn bội phần, trẻ trung hơn bội phần, tràn đầy sức sống hơn bội phần.

Phụ nữ à, chúng ta cho rằng mình hi sinh tất thảy mọi điều vì gia đình, bởi vì mình yêu những đứa con, yêu chồng, yêu cái gia đình nhỏ này. Chỉ vậy là đủ? Nhưng, gia đình đó còn một người nữa mà chúng ta đã quên - bản thân mình. Chúng ta có thể yêu thương người khác được không khi chúng ta còn chẳng yêu chính mình?

Biết yêu mình, rồi mới yêu được người khác. Yêu mình, cũng chính là yêu người.

Vậy thì, ngay giây phút này, mình lấy một hơi thật dài, đọc 6 điều gợi ý chắt lọc này để bắt đầu một hành trình mới, hành trình yêu mình và yêu người.

Thay đổi kiểu tóc, làm mới mình  

Người phụ nữ xuề xoà nhất thường thể hiện qua điều gì? Mái tóc! Bao lâu rồi mình không làm một kiểu tóc mới? 

Bao lâu rồi mình chỉ búi vội sau gáy một nắm tóc cho gọn rồi mau chóng  làm việc nhà? Bao lâu rồi mình chỉ được nhận diện với đúng một mái tóc đó? Bao lâu rồi mình cũ kỹ…?

Biến hình xinh đẹp với lớp make up chỉn chu

6 bước nho nhỏ giúp phụ nữ yêu mình và yêu người trọn vẹn - Ảnh 2.

Dành 30 phút cho riêng mình, hoạ một gương mặt thật đẹp, rồi ngắm mình trong gương – Ai đây? Là mình – phiên bản vô cùng xinh đẹp

Bao đêm thức trông con, bao ngày quay cuồng việc cơ quan, việc nhà mà mình bỏ bê chăm sóc làn da? Bao lâu rồi mình chẳng sửa soạn xinh đẹp? Bao lâu rồi mình quên mình cũng là phụ nữ? Mặt mộc không phải là xấu, nhưng mình luôn xứng đáng được xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn, xứng đáng được tô son điểm phấn. Một chút thay đổi nho nhỏ không làm mình mất đi điều gì, chúng ta sẽ chỉ cảm thấy yêu đời hơn mà thôi.

    Nấu những món ngon theo cách mình yêu, sáng tạo những niềm vui nhỏ


6 bước nho nhỏ giúp phụ nữ yêu mình và yêu người trọn vẹn - Ảnh 3.

Thay vì kho thịt với gia vị hay nước mắm, mình thử sáng tạo món quen với nước tương MAGGI xem hương vị có đáng để thử một lần?

Với phụ nữ, nấu ăn như một thói quen. Món gì ăn mãi rồi cũng có ngày cảm thấy không còn thèm thuồng nữa. 

Vậy, sao mình không thử nấu theo cách của riêng mình, sáng tạo nho nhỏ món quen thành mới, nêm nếm những gia vị mới vào một món ăn đã quen? 

Căn bếp nhà mình chỉ thế thôi đã thay đổi rất nhiều, bởi nơi đây có những công thức mới, làm bởi niềm vui, nấu bởi yêu thương.


Đừng quên chăm sóc đặc biệt cho bàn tay

6 bước nho nhỏ giúp phụ nữ yêu mình và yêu người trọn vẹn - Ảnh 4.

Chỉ đơn giản nhẹ nhàng, nhỏ nhắn xin xắn như thế này thôi là mình mỗi lần nhìn xuống lại bất giác mỉm cười rồi

Một buổi chiều mình hãy ngồi trong tiệm làm móng để các bạn thợ làm cho mình một bộ móng mới, sạch sẽ, xinh đẹp. Móng tay thì có gì quan trọng? 

Quan trọng lắm, bởi mỗi khi ngơi tay, nhìn xuống đôi bàn tay được sơn màu yêu thích sạch sẽ, mượt mà, niềm hạnh phúc nho nhỏ vì bộ móng tay quá xinh đẹp sẽ làm mình yêu đời thêm, vui thêm nhiều. Niềm vui bé mọn của phụ nữ, nhiều khi chỉ vậy thôi…

Ở vào thời điểm nhạy cảm mùa dịch COVID-19, chị em nhớ dành thêm nhiều ưu ái cho đôi bàn tay mình và gia đình hơn nhé. 

Luôn nhớ rửa tay thường xuyên để tránh mọi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Bảo vệ mình, bảo vệ những người thân yêu, để chúng ta có thêm nhiều thời gian hơn nữa, hạnh phúc bên nhau.

Khơi gợi những niềm hạnh phúc nho nhỏ

6 bước nho nhỏ giúp phụ nữ yêu mình và yêu người trọn vẹn - Ảnh 5.

Những khoảng thời gian dành riêng cho nhau của 2 vợ chồng, những hạnh phúc nho nhỏ, góp nhặt lại trở thành một niềm hạnh phúc lớn lao trong suốt cuộc hành trình là gia đình của nhau - Những hạnh phúc nho nhỏ nuôi dưỡng sự bền chặt dài lâu.

Một tối, mình đem con trẻ qua ngủ lại với ông bà một bữa, ông bà vui mà con thì thích. Nhà chỉ còn lại 2 người, hãy cứ nghĩ rằng mình đang quay lại 5, 10 năm trước, khi mình còn trẻ, còn nồng nhiệt đắm say. 

Cùng chồng nấu một bữa ăn, thắp những ngọn nến, bật nhẹ máy xông tinh dầu, thêm ly rượu vang, cùng nhìn sâu vào mắt nhau và sẻ chia tâm sự…

Những khoảng thời gian dành riêng cho nhau của 2 vợ chồng, những hạnh phúc nho nhỏ, góp nhặt lại trở thành một niềm hạnh phúc lớn lao trong suốt cuộc hành trình là gia đình của nhau – Những hạnh phúc nho nhỏ nuôi dưỡng sự bền chặt dài lâu.

Vượt giới hạn bản thân, thử một trò chơi cảm giác mạnh

6 bước nho nhỏ giúp phụ nữ yêu mình và yêu người trọn vẹn - Ảnh 6.

Buông mình lao xuống từ trên cao, tim có thể chậm lại một vài nhịp, nhưng đổi lại sẽ là một cảm giác tuyệt vời không thể diễn tả bằng lời… Thử đi, mình!

Mình sợ độ cao? Mình sợ tốc độ? Mình sợ không gian hẹp? Mình đi nhảy dù 1 lần đi! Mình đi nhảy bungee một lần đi? Mình đi tàu lượn siêu tốc 1 lần đi? 

Có sợ đấy, nhưng vượt qua nỗi sợ đó rồi thì mình sẽ chẳng còn sợ điều gì nữa, thậm chí biết đâu đấy, lại nghiện những trò cảm giác mạnh thì sao? 

Vượt qua giới hạn bản thân để mình thêm tự tin, thêm mạnh mẽ, thêm những điều mới mẻ nho nhỏ trong cuộc sống của mình.

Phụ nữ à, "sinh ra là phụ nữ, hãy làm bà hoàng của cuộc đời mình". Hãy yêu lấy mình, để yêu người, nhé!

Chuyên đề Yêu mình, Yêu người do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Maggi nhằm tri ân phụ nữ 8-3 khuyến khích chị em tạo ra hạnh phúc cho bản thân lan tỏa đến mọi người.

Bí ẩn của phụ nữ: Yêu mình để yêu người! Bí ẩn của phụ nữ: Yêu mình để yêu người!

TTO - Hỏi những người thông minh, sành sỏi nhất thế giới: Họ hiểu phụ nữ như thế nào, chắc cũng sẽ lắc đầu như nhà phân tâm học Sigmund Freud: Không thể hiểu được họ thực sự muốn gì!


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên